Trước ngày xét xử vụ án 'nữ quái xinh đẹp' chiếm đoạt 50 tỷ đồng, Eximbank tạm ứng cho 2 khách hàng 32 tỷ đồng

(VTC News) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết, trong thời gian chờ phán quyết của Tòa án, Eximbank đã tạm ứng tiền cho 2 khách hàng có số tiền gửi lớn nhất với tổng số tiền là 32,25 tỷ đồng.

Ngày 26/6, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử vụ án "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" tại Phòng giao dịch (PGD) Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến tháng 8/2016, Nguyễn Thị Lam (SN 1987, trú tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, là nhân viên Phòng Giao dịch Eximbank ở Đô Lương) đã lợi dụng lòng tin của khách hàng để lừa khách hàng ký các lệnh chi, ký khống chỉ ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền.

Truoc ngay xet xu vu an 'nu quai xinh dep' chiem doat 50 ty dong, Eximbank tam ung cho 2 khach hang 32 ty dong hinh anh 1

Chân dung nữ quái Nguyễn Thị Lam. 

Mỗi lần cần chữ ký của khách hàng, Lam dùng thủ đoạn trả tiền lãi suất, tiền thưởng cho khách hàng, rút ra khỏi hệ thống Eximbank số tiền hơn 50 tỉ đồng. Đây là số tiền Lam chiếm đoạt của 6 khách hàng gửi tiết kiệm tại đây ở trên địa bàn.

Sau khi vào cuộc điều tra, tháng 9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố, lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Lam. Tại Cảnh sát điều tra, Lam khai nhận số tiền chiếm đoạt được đã dùng để tiêu xài cá nhân và đầu tư làm ăn nhưng bị thua lỗ.

Ngoài ra, một số nhân vạt có liên quan cũng được làm rõ trách nhiệm trong phiên tòa lần này. Cụ thể, có bà Đặng Đình Hồng (SN 1973, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương); Trần Thị Kim Thoa (SN 1982, nguyên Phó trưởng Phòng tín dụng Eximbank Chi nhánh Vinh). 13 người còn lại là giao dịch viên, thủ quỹ, kiểm soát viên, nhân viên ngân quỹ của 2 đơn vị nói trên.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, Eximbank cho biết, trong thời gian chờ phán quyết của Tòa án, Eximbank đã tạm ứng tiền cho 2 khách hàng có số tiền gửi lớn nhất.

Cụ thể, đối với ông Nguyễn Tiến Nam sẽ được tạm ứng 23 tỷ đồng và bà Nguyễn Thị Kiều Hương là 9,25 tỷ đồng. Đối với các khách hàng còn lại, Eximbank sẽ chờ phán quyết có hiệu lực của tòa án để làm cơ sở thực hiện.

Sau khi nhận tiền tạm ứng, ông Nguyễn Tiến Nam và bà Nguyễn Thị Kiều Hương sẽ chờ phán quyết có hiệu lực pháp luật của Tòa án để hai bên cùng thực hiện.

Truoc ngay xet xu vu an 'nu quai xinh dep' chiem doat 50 ty dong, Eximbank tam ung cho 2 khach hang 32 ty dong hinh anh 2

Trong thời gian chờ phán quyết của Tòa án, Eximbank đã tạm ứng tiền cho 2 khách hàng có số tiền gửi lớn nhất với tổng số tiền là 32,25 tỷ đồng. 

Đại diện Eximbank cho biết: "Eximbank không từ chối, né tránh trách nhiệm của Ngân hàng đối với người gửi tiền, tuy nhiên đây là vụ án hình sự còn có nhiều nội dung cần được làm rõ, vì vậy Eximbank và khách hàng cần 01 phán quyết có hiệu lực của tòa án để làm cơ sở thực hiện".

“Quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Eximbank. Ngân hàng sẽ tuân thủ theo phán quyết có hiệu lực pháp lý của Tòa án có thẩm quyền và mong muốn các bên liên quan gồm ngân hàng, người gửi tiền, và cơ quan CSĐT phối hợp tích cực để vụ việc nhanh chóng được Tòa án có thẩm quyền phán quyết nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của các bên liên quan”, vị này nói.

Video: Đại gia Chu Thị Bình nói gì về vụ mất 245 tỷ đồng tại Eximbank?

>>> Đọc thêm: 'Hot girl' Eximbank chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng hầu tòa lần 3

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU