Trước ngày thuế hạ, Kia Morning và Mazda đồng loạt giảm giá

Mặc dù từ ngày 1/7 mới là thời điểm áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt mới, nhưng trong tháng 6/2016 các mẫu xe ăn khách như Kia Morning hay Mazda 2 đã được giảm từ 7 đến 15 triệu đồng.

Ngay sát thời điểm áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt mới từ 1/7, nhiều nhà sản xuất đã đồng loạt áp dụng mức giá mới cho các mẫu xe ô tô có dung tích xi lanh dưới 1.5L.

Được biết, từ ngày 1/7 các dòng xe có dung tích cỡ nhỏ dưới 1.5L sẽ được điều chỉnh giảm thuế từ 45% xuống còn 40%, các dòng xe có dung tích từ 1.5L - 2.0L sẽ được giữ nguyên mức thuế 50%.

Truoc ngay thue ha, Kia Morning va Mazda dong loat giam gia hinh anh 1

Kia Morning S 

Ngược lại, những dòng xe có dung tích trên 2.5 - 3L, thuế sẽ tăng lên 55%, dòng xe 3 - 4L tăng lên 90%, xe từ 5 - 6L là 130% và xe trên 6L áp dụng mức 150%. Đây là mức thuế TTĐB cao kỷ lục từ trước tới nay, khi trước kia các dòng xe này chỉ áp dụng mức thuế 60%.

Truoc ngay thue ha, Kia Morning va Mazda dong loat giam gia hinh anh 2

 Kia Morning Si 

Vì vậy, các mẫu xe hơi phổ biến ở thị trường Việt Nam như Kia Morning hay Mazda 2 sẽ được áp dụng theo mức thuế mới. Điều này dẫn đến tâm lý chờ đến thời điểm 1/7 để mua xe với mức giá mới, nhờ thuế tiêu thụ đặc biệt giảm. Chính vì vậy, đơn vị phân phối các mẫu xe dung tích nhỏ vốn rất ăn khách tại thị trường Việt Nam như Kia hay Mazda đã công bố giảm giá từ 7 đến 15 triệu đồng cho các dòng xe này nhằm kích cầu và tăng doanh số bán xe.

Truoc ngay thue ha, Kia Morning va Mazda dong loat giam gia hinh anh 3

 Mức giá mới của Kia Morning và Mazda2 

Theo đó, phiên bản xe Kia Morning XL MT 1.25L được giảm 7 triệu đồng so với giá bán tháng 5/2016, còn hai phiên bản Kia Morning Si MT 1.25L và Kia Morning Si AT 1.25L được giảm 9 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu sedan Mazda2 1.5L và hatchback Mazda2 1.5L đều được giảm 15 triệu đồng so với thời điểm tháng 5. Như vậy, 2 phiên bản sedan và hatchback của Mazda2 sẽ có giá lần lượt là 594 và 604 triệu đồng.

Truoc ngay thue ha, Kia Morning va Mazda dong loat giam gia hinh anh 4

 Mẫu xe Mazda2 

Tuy mức giảm giá không nhiều, nhưng các mẫu xe này chủ yếu nằm trong phân khúc sedan hạng A và B, với đối tượng khách hàng là những người tiêu dùng có thu nhập trung bình. Vì vậy, việc giảm giá bán chắc chắn sẽ giúp nâng cao doanh số bán xe.  Đồng thời, đây cũng là một bước đi nhằm đón đầu thời điểm giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt cho các dòng xe chở người dưới 10 chỗ, dung tích xi-lanh động cơ từ 1.500 cm3 trở xuống.

Nguồn: Bizlive
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.