Trước lời thách đấu, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh nói: 'không tương xứng để quan tâm'

Không lâu sau khi nhận lời mời giao đấu, võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, một “cấp trên” của Flores đã chính thức lên tiếng.

Cách đây ít ngày, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt của phái Vịnh Xuân Nam Anh đã bất ngờ nhận được lời mời giao đấu từ một võ sĩ môn tán thủ ở Hà Nội.

Được biết, võ sĩ này từng thách đấu chuẩn võ sư Flores nhưng bất thành. Sau đó, anh lại gửi thông điệp muốn được giao đấu với võ sư Nam Anh Kiệt với mục đích "kiểm chứng" trình độ võ thuật của Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Truoc loi thach dau, Tong dan chu Vinh Xuan Nam Anh noi: 'khong tuong xung de quan tam' hinh anh 1

 Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh Kiệt (phải)

Trước lời đề nghi đặc biệt này, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt đã đưa ra lời phản hồi đầy mạnh mẽ. Nhân vật chủ chốt của võ phái khẳng định với Trí thức trẻ:

"Đúng là có chuyện tôi được mời giao đấu. Nhưng tôi muốn nói rằng tôi chẳng việc gì phải bận tâm tới chuyện này bởi anh ta không phải đối tượng tương xứng để tôi quan tâm hoặc nhận lời giao đấu. Có thể anh ta biết rằng tôi sẽ không bao giờ thượng đài nên anh ta cố tình làm ầm ĩ để được nổi tiếng.

Hơn nữa võ cổ truyền và võ hiện đại là rất khác nhau. Chúng tôi là võ cổ truyền và chúng tôi hướng tới việc rèn cả tâm tính, nhân cách còn võ hiện đại là họ chủ trương vào thực chiến nên giữa hai trường phái có sự khác biệt rất rõ rệt.

Võ hiện đại có thể có rất nhiều võ sĩ giỏi hơn võ truyền thống, đó là chuyện bình thường nhưng ý của tôi là giữa hai trường phái có những mục tiêu khác nhau. Có thể người vừa ngỏ lời muốn giao đấu với tôi, anh ta chưa hiểu về văn hóa võ thuật truyền thống".

Truoc loi thach dau, Tong dan chu Vinh Xuan Nam Anh noi: 'khong tuong xung de quan tam' hinh anh 2

 Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt khẳng định sẽ không có chuyện ông nhận lời giao đấu của võ sĩ tán thủ ở Hà Nội.

Trước câu hỏi tại sao hồi năm ngoái, khi chuẩn võ sư Flores – một môn đồ của phái Vịnh Xuân Nam Anh từng bị đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo cho rằng "không tương xứng" để thách đấu chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng chuẩn võ sư người Canada vẫn không từ bỏ ý định giao đấu, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cho rằng đây là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

"Việc võ sĩ tán thủ ở Hà Nội thách đấu tôi và Flores thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt không thể so sánh với nhau được. Đây là hai chuyện hoàn toàn khác biệt. Flores muốn đấu chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vì ông ấy từng cho rằng Flores là kẻ nói dối, điều đó có phần ảnh hưởng danh dự của Flores.

Hơn nữa, không thể nói rằng Flores muốn đánh bóng tên tuổi vì anh ấy đâu có kinh doanh võ thuật tại Việt Nam. Bản thân anh ấy đã có võ đường và sống bằng nghề võ ở Canada.

Việc Flores làm cũng không thể gọi là đánh bóng tên tuổi cho võ phái bởi Vịnh Xuân Nam Anh có lịch sử phát triển 50 năm. Hơn nữa, nếu cần quảng cáo thì chúng tôi có thể đưa ra những võ sư đẳng cấp thay vì một người có trình độ bình thường như Flores. Trình độ của Flores còn chưa đỡ nổi một đòn tay của vài người trong môn phái".

Truoc loi thach dau, Tong dan chu Vinh Xuan Nam Anh noi: 'khong tuong xung de quan tam' hinh anh 3

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cho rằng việc ông bị thách đấu và việc Flores từng thách đấu chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt là chuyện hoàn toàn khác nhau. 

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt một lần nữa khẳng định ông sẽ không nhận lời giao đấu với võ sĩ tán thủ ở Hà Nội:

 "Văn hóa võ thuật là thứ chúng ta cần phải nhắc tới. Có nhiều người tập võ họ không rèn luyện thật sự và dùng võ kết bạn mà lại muốn thách đấu bởi sự hoang tưởng của bản thân. Tôi nghĩ có những lời thách đấu sẽ chẳng bao giờ xảy ra được. Ví dụ như một kẻ vô danh muốn thách thức Cung Lê, Nam Phan… thì bao giờ mới trở thành hiện thực?

Tôi nghĩ làm gì cũng cần có văn hoá và theo đúng thủ tục võ thuật truyền thống".

>>> Đọc thêm: Flores ra điều kiện tỷ thí, quyết đấu đến tàn lực với nhà vô địch SEA Games

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU