• Zalo

Trước khi trở thành mẹ vợ tốt, bà Mai 'Gạo nếp gạo tẻ' từng quá quắt với con rể ra sao?

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 30/08/2018 15:49:00 +07:00

Bà Mai không ít lần khiến khán giả ức chế vì cách đối xử vô lý của mình với Kiệt.

Những tập gần đây của Gạo nếp gạo tẻ, nhân vật bà Mai (NSND Hồng Vân) dần lấy lại được thiện cảm từ khán giả. Tuy nhiên, trước khi thay đổi thái độ, bà Mai từng không ít lần khiến người xem ức chế vì sự quá quắt của mình với con rể Kiệt (Trung Dũng).

Xem thường con rể

Ở những tập đầu của phim, khi Kiệt còn là một người có tiền và có quyền, bà Mai luôn niềm nở, coi đây là con rể quý của mình. Thế nhưng, khi Kiệt sa cơ lỡ vận, bà Mai quay ngoắt 180 độ, xem thường Kiệt ra mặt và liên tục mỉa mai, mắng con rể không thương tiếc.

Thậm chí, khi biết con rể bắt đầu lại sự nghiệp với hai bàn tay trắng bằng những việc bốc vác, phát tờ rơi, bà Mai tâm sự với Hân (con gái của bà và là vợ Kiệt) rằng, điều đó khiến bà cảm thấy xấu hổ.

maxresdefault

 

Cũng từ đây, những ngày tháng khốn khổ của Kiệt bắt đầu. Khi đang khiêng đồ và lỡ tay làm vỡ chiếc bình quý, Kiệt xin lỗi mẹ vợ và hứa sẽ kiếm tiền để mua đền lại. Tuy nhiên, bà cao giọng: "Chừng nào mua, có đủ tiền mà đền không?"

Không chỉ xem thường con rể, bà Mai còn khinh luôn cả nhà sui gia vì sa cơ thất thế. Khi ông Tuấn (cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) từ quê lên thăm con trai, ông đứng ngoài cửa và vô tình thấy cảnh Kiệt bị mẹ vợ chửi mắng. Tủi thân và xót con, ông Tuấn lầm lũi quay lưng bỏ đi sau khi gửi đồ ăn cho Kiệt.

Những tưởng bà Mai sẽ chạy theo hoặc nói Kiệt đuổi theo cha mình, bà Mai không những mắng Kiệt thêm mà còn trách móc sui gia lên không báo trước, không có phép lịch sự...

Luôn trút giận lên đầu con rể

Có lẽ chưa có mẹ vợ nào quá quắt với con rể như bà Mai. Nếu Công (Hoàng Anh) bị bà chê nghèo hèn, Nhân (Tuấn Phạm) - bạn gái của Minh (Phương Hằng) bị bà cấm cản qua lại với gia đình thì Kiệt lại bị bà Mai liên tục mang ra làm "bia đỡ đạn" cho con gái Hân (Thúy Ngân).

Nhiều người không khỏi bức xúc khi bà Mai để mặc con gái mình đã có chồng liên tục đi qua đêm không về. Thậm chí, khi Kiệt hỏi thăm vợ với mẹ, bà lại xỉa xói, nói Kiệt không làm ra tiền nhưng lại thích kiểm soát khi vợ đi làm.

Video: Bà Mai bao che cho con gái, mắng Kiệt không thương tiếc

Đến khi bị Kiệt phát hiện có sự mâu thuẫn trong lời nói của Hân và mẹ vợ, cả bà Mai lẫn Hân cùng nhau trách móc Kiệt bằng những lời lẽ ngang ngược và vô lý: “Nếu tôi mà là anh, tôi phải mang ơn nó, phải đội nó lên đầu… Mình đã không đi làm đủ tiền, vợ nó phụ mà còn không biết điều nữa!”.

Trước đó, nhiều lần vì bênh vực con gái, bà Mai không ngần ngại đổ ngược lỗi lên đầu Kiệt. Khi Hân trách móc bà Mai không biết chăm cháu, thay vì dạy dỗ lại thái độ hỗn láo của con gái, bà Mai lại quay sang trách móc Kiệt không làm đủ tiền nuôi vợ con nên bà mới khổ thế này và còn dọa đuổi anh đi.

Video: Bà Mai trách Kiệt không nuôi được vợ con

Ở rể nhà vợ, Kiệt liên tục phải chịu ấm ức từ mẹ vợ. Hết cấm ăn, cấm ngủ, bà Mai còn cấm Kiệt bật đèn vào buổi tối. Bà Mai cho rằng, sống chung với gia đình người khác phải ý tứ, biết tiết kiệm.

Khi Kiệt gửi tiền về chăm sóc cho cha, bà Mai vô lý mắng chửi Kiệt không thương tiếc. “Lo cho cha mẹ là tốt nhưng giờ có vợ có con rồi phải ưu tiên vợ con trước chứ. Cha mẹ mình lo không được có anh chị em lo, còn vợ con mình không lo ai lo”. 

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin