Trước khi chuyển sang mạng 4G, bạn nên biết điều này

Những ưu điểm của mạng 4G hẳn ai cũng đã biết, nhưng trước khi chuyển sang mạng 4G, bạn nên biết những điều dưới đây.

Những ưu điểm của mạng 4G như: Có công suất cao hơn, nghĩa là có thể hỗ trợ một lượng lớn người dùng tại một thời điểm bất kỳ.

4G hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao hơn, do vậy các ứng dụng đa truyền thông như thoại có hình hay các đoạn video chạy trên YouTube sẽ mượt hơn...luôn khiến giới công nghệ không thể bỏ qua. Nhưng trước khi chuyển sang mạng 4G, bạn nên biết mạng 4G cũng sẽ có những nhược điểm nhất định.

Truoc khi chuyen sang mang 4G, ban nen biet dieu nay hinh anh 1

 Cân nhắc trước khi chọn mạng 3G hay 4G.

Tại buổi báo cáo tổng kết của Qualcomm năm 2016 diễn ra ở TP.HCM sáng 10/1/2017, ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương, cho biết hiện nay khi kết nối LTE (mạng 4G) tại Việt Nam thường hao pin smartphone. Theo ông, bản thân công nghệ LTE không gây hao pin điện thoại so với 3G, lý do chính là mạng 4G mà các công ty viễn thông đang triển khai chưa được tối ưu.

Một lưu ý khác được anh Balakrishnan Vasudevan, kỹ sư viễn thông tại Ericsson đưa ra trên Quora cũng rất đáng quan tâm. Thực chất 4G/4G LTE không hề làm tăng lượng dữ liệu một chiếc smartphone sử dụng. Ví dụ như bạn tải một bộ phim 800MB thì bằng 3G hay 4G, nó vẫn chỉ có dung lượng 800MB.

Tuy nhiên, anh Vansudevan cho biết, vì tốc độ tải của 4G LTE nhanh hơn nên người sẽ dùng dành nhiều thời gian lướt mạng bằng dữ liệu di động hơn, và đấy mới chính là lý do khiến hóa đơn tiền điện thoại tăng lên.

Ngoài ra, anh kỹ sư Ericsson này còn cho biết khi tốc độ cao hơn, độ trễ thấp hơn, người dùng sẽ tải thêm nhiều ứng dụng vào máy, và đại đa phần là những ứng dụng linh tinh Những ứng dụng này sẽ thường xuyên kết nối với các máy chủ để kiểm tra bản cập nhật, gửi thông báo, góp phần làm tăng thêm lượng dữ liệu sử dụng.

Để tránh mất nhiều tiền bạn có thể cân nhắc sử dụng Wi-Fi thay vì 4G khi có thể. Chẳng hạn như tại Mỹ, nỗi lo tốn kém đã khiến người dùng cân nhắc kỹ hơn khi sử dụng mạng 3G hoặc mạng 4G. Nếu bạn cần xem một bộ phim trên Netflix hay YouTube, bạn có thể nghĩ đến việc dùng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động.

Video: Dân TP.HCM lần đầu trải nghiệm mạng 4G

>>> Đọc thêm: Giá cước 4G Việt Nam rẻ so với thế giới

Ngọc Vy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU