Trước khi chết, cụ ông 256 tuổi cho thế giới biết bí kíp trường thọ

(VTC News) - Tĩnh tâm và có một chế độ ăn uống hợp lý là bí quyết giúp cụ ông Lý Thanh Vân, người từng sống thọ tới 256 tuổi có thể duy trì cuộc sống khỏe mạnh đến hàng trăm năm.

Theo thông tin đăng tải trên một bài báo được đăng trên New York Times năm 1930, ông Lý sinh ra và lớn lên ở ngôi làng Kaihsien thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và cụ từng nói rằng mình sinh năm 1736.

Truoc khi chet, cu ong 256 tuoi cho the gioi biet bi kip truong tho hinh anh 1

Cụ ông Lý Thanh Vân  

Theo những câu chuyện lưu truyền ở tỉnh Tứ Xuyên, ông Lý biết viết và đọc từ rất sớm. Năm lên 10 tuổi, ông đã bắt đầu rong ruổi trên các mảnh đất Sơn Tự, Tây Tạng, Cam Túc, Mãn Châu và Thái Lan để thu mua thảo dược.

Trong 100 năm đầu tiên, ông dành thời gian để làm công việc này. Sau đó, ông chuyển sang thu mua thảo dược từ các tiểu thương nhỏ và bán lại chúng.

Theo lời kể của một trong những người đệ tử của ông Lý, ông từng gặp một người thọ hơn 500 tuổi . Người đó đã dạy ông các bài tập khí công và mách cho ông một chế độ dinh dưỡng để kéo dài tuổi thọ.

“Giữ cho mình một trái tim thanh tịnh, ngồi như một chú rùa, đi lại như một chú bồ câu và ngủ như một chú chó”, đó là lời khuyên của ông Lý dành cho Ngô Bội Phu, người đã tìm đến ông để xin bí quyết của sự trường thọ.

Ông cho rằng, tĩnh tâm kết hợp các kỹ thuật thở là bí quyết kéo dài tuổi thọ mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý cũng là điều cần lưu tâm đối với những ai muốn kéo dài tuổi thọ.

Song Hy (Nguồn: Mirrorspectrum)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.