Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trước khi bán cho tỷ phú Bá Dương, công ty cao su của bầu Đức quy mô thế nào?

Kinh tế Thứ Năm, 20/06/2019 11:19:00 +07:00

Công ty của bầu Đức HAGL Agrico vừa chính thức chuyển nhượng mảng cao su cho Thaco trong bối cảnh giá nông sản này đang tăng.

HĐQT Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico vừa thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương cho Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi, công ty con của Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải - Thaco.

Trước khi thực hiện thương vụ chuyển nhượng, HAGL Agrico là cổ đông sở hữu 100% vốn điều lệ tại Cao su Đông Dương.

a1

 Thông tin chuyển nhượng được HAGL Agrico công bố. 

Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương không còn là công ty con của Công ty kể từ thời điểm này (ngày 17/6/2019).

Công ty Cao su Đông Dương được thành lập từ năm 2011, nhưng đến năm 2016 mới được HAGL Agrico mua lại với giá 1.650 tỷ đồng. Chủ sở hữu trước đó của công ty cao su này là Công ty TNHH Đầu tư Cao su Cường Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh. Công ty Đông Dương hoạt động chính trong lĩnh vực trồng cây cao su và chế biến các sản phẩm từ cao su, trồng rừng và chăm sóc rừng, xây dựng nhà, công trình dân dụng, buôn bán máy móc thiết bị và phụ tùng khác, vận tải hàng hóa.

Tính đến cuối năm 2018, vốn điều lệ của Cao su Đông Dương đạt 1.465 tỷ đồng. Trong hệ thống các công ty con của HAGL Agrico hoạt động trong mảng cao su hiện nay, Cao su Đông Dương là một trong những công ty lớn nhất về cả quy mô cây trồng và vốn điều lệ.

Theo báo cáo tài chính 2018, HAGL Agrico đang quản lý 47.122 ha cao su tại 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Trong đó, diện tích cây trồng tại Campuchia lớn nhất với 21.789 ha; tại Lào quản lý 20.361 ha và 4.972 ha tại Việt Nam. Dự kiến, đến năm 2022, toàn bộ diện tích này đưa vào khai thác.

Ngoài ra, công ty còn sở hữu một nhà máy chế biến mủ cao su có công suất 25.000 tấn/năm tại Lào.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin