Trứng vịt muối 'dính' chất gây ung thư

(VTC News) – Cơ quan chức năng thành phố Giang Môn (Quảng Đông – Trung Quốc) vừa phát hiện một cơ sở dùng muối công nghiệp để sản xuất trứng vịt muối.


Cán bộ cơ quan giám sát chất lượng và cảnh sát Giang Môn (Quảng Đông – Trung Quốc) đã phát hiện một cơ sở sản xuất trứng vịt muối tại quận Jianghai sử dụng muối công nghiệp chứa nitrit.

Cơ sở sản xuất rộng 50m2, bên trong có 40 gói muối công nghiệp và 102.200 quả trứng muối với tổng trị giá 57.000 nhân dận tệ tức hơn 180 triệu đồng. Chủ cơ sở sản xuất và 2 công nhân đã bị bắt giữ.

  Trứng muối bị phát hiện có chứa muối công nghiệp

Trứng muối bị phát hiện có chứa muối công nghiệp


Theo cơ quan chức năng, chủ cơ sở tên Liu là người địa phương và 2 công nhân đến từ tỉnh khác. Mỗi ngày cơ sở này sản xuất khoảng 3.000 quả trứng.

Chủ cơ sở sản xuất cho hay, trứng muối được bán chủ yếu cho khu vực Giang Môn. Không có chi tiết lượng hàng bán ra, nhưng các cửa hàng ở thị trấn Văn Xương gần đó cũng nhập sản phẩm của cơ sở. Trong đó chợ Lile và chợ Lezhong là nơi có lượng khách hàng đông nhất.

Theo ông Liu, giá muối công nghiệp dao động từ 500 nhân dân tệ - 800 nhân dân tệ/tấn, trong khi đó giá mối ăn 1.000 nhân dân tệ.

Tuy nhiên, muối công nghiệp có chứa nitrit nếu sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư. Các nhà chức trách cho biết đang tìm kiếm sản phẩm trứng muối nhiễm độc được bán gần đây, song đó là nhiệm vụ khó khăn. Do trứng vịt muối được bán với số lượng lớn mà không có nhãn hiệu, gây khó khăn cho công tác điều tra và thu hồi.

Trứng vịt muối là loại thực phẩm truyền thống của Trung Quốc, được làm bằng cách ngâm trứng vịt vào nước muối, hoặc đóng gói từng quả trứng trong than và vỏ trấu ẩm trộn muối. Đây là loại thực phẩm phổ biến vào mùa hè nóng nực.

Anh Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN