Trung vệ gốc Pháp thần tượng Công Phượng gia nhập HAGL
  • Zalo

Trung vệ gốc Pháp thần tượng Công Phượng gia nhập HAGL

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 03/12/2020 11:42:00 +07:00
(VTC News) -

Trung vệ gốc Pháp Tiêu Ê Xal sẽ khoác áo CLB HAGL ở mùa giải 2021 theo bản hợp đồng cho mượn 2 năm từ CLB TP.HCM.

"Sau Hữu Tuấn và Tuấn Linh, CLB HAGL chính thức chào đón thêm 2 cầu thủ Nguyễn Văn Việt và Tiêu Exal về ngôi nhà chung. Văn Việt là tân tuyển thủ ĐTQG Việt Nam, còn Tiêu Exal là tuyển thủ U22 Việt Nam", CLB HAGL thông báo.

Trung vệ gốc Pháp thần tượng Công Phượng gia nhập HAGL - 1

 

Nguyễn Văn Việt sinh ngày 17/1/1989 tại Quảng Nam, cao 1,77 m, thi đấu ở vị trí trung vệ. Gia nhập HAGL theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm từ CLB Than Quảng Ninh.

Mùa giải 2020, Văn Việt là trụ cột của đội bóng đất mỏ với 17 trận ra sân, thi đấu 1140 phút. Anh vừa lần đầu tiên được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó Tiêu Exal sinh ngày 14/8/2000, cao 1,83 m, thi đấu ở vị trí trung vệ, gia nhập HAGL theo dang trao đổi cầu thủ giữa HAGL và TP.HCM. Trước đó HAGL cho TP.HCM mượn tiền vệ Phan Thanh Hậu.

Trung vệ gốc Pháp thần tượng Công Phượng gia nhập HAGL - 2

 

Tiêu Exal có thể hình lý tưởng nhưng hạn chế về tốc độ. Khi được tập trung lên U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo thử nghiệm Tiêu Ê Xal ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Thần tượng của cầu thủ 20 tuổi này là Công Phượng. Gia nhập đội bóng phố Núi, anh sẽ tiếp tục có cơ hội thi đấu cùng thần tượng của mình.

Những động thái chuyển nhượng của HAGL đến thời điểm này đều tập trung vào hàng thủ. Đội bóng phố Núi đã mang về 1 thủ môn và 3 trung vệ với hy vọng điểm yếu những mùa giải vừa qua sẽ được khắc phục.

Hôm nay (3/12), HAGL hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới. Bên cạnh sự góp mặt của các cầu thủ cũ cùng những tân binh, đội 1 sẽ có thêm sự bổ sung của 11 cầu thủ vừa thì đấu ở vòng loại U21 Quốc gia. Công Phượng do bận tổ chức đám cưới tại quê nhà sẽ hội quân muộn hơn.

HLV Kiatisak cũng sẽ chưa thể có mặt ở phố Núi. "Zico Thái" dự kiến sẽ sang Việt Nam ngày 17/12 và phải trải qua 14 ngày cách ly.

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung vệ gốc Pháp thần tượng Công Phượng gia nhập HAGL" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp