Trung vệ Đình Trọng không dự SEA Games 2019
  • Zalo

Trung vệ Đình Trọng không dự SEA Games 2019

Thể thao Thứ Bảy, 16/11/2019 14:12:00 +07:00

HLV Park Hang Seo sau khi tham khảo ý kiến của đội ngũ y tế đã quyết định không điền tên trung vệ Trần Đình Trọng vào danh sách dự SEA Games 30.

Đây là điều được dự báo từ trước khi mà trung vệ 22 tuổi của CLB Hà Nội mới có chưa đầy 5 tháng hồi phục từ ca phẫu thuật dây chằng đầu gối tại Singapore. Ban huấn luyện của đội tuyển U22 Việt Nam đã quyết định không mạo hiểm với trường hợp của Đình Trọng vì tương lai lâu dài của cầu thủ này.

Trên thực tế, Đình Trọng đã rời đội tuyển U22 Việt Nam sau khi đội lên tập trung tại trung tâm PVF từ ngày 10/11. Cầu thủ này sẽ tự tập luyện với giáo án mà bác sĩ Choi Ju Young đề ra. HLV Park Hang Seo và bác sĩ Choi cũng đã có buổi nói chuyện và động viên Đình Trọng tập luyện để sớm trở lại sân cỏ.

Dinh Trong Van Duc-13 10

Đình Trọng không kịp hồi phục đá SEA Games. (Ảnh: Hồng Nam)

Việc không thể hồi phục cho SEA Games 30 mang tới nhiều sự tiếc nuối với Đình Trọng bởi đây là kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á cuối cùng anh còn tuổi thi đấu. Tuy nhiên trung vệ với số áo 21 quen thuộc này cũng xác định sẽ không vội vàng trở lại thi đấu để tránh những rủi ro không đáng có.

Lúc này việc Đình Trọng có tham dự VCK U23 châu Á vào đầu năm sau tại Thái Lan cũng bỏ ngỏ. Tất cả chỉ được quyết định sau khi đội tuyển U22 Việt Nam trở về từ SEA Games và đội ngũ y tế đánh giá lại quá trình hồi phục của anh.

Tại SEA Games 30 ở Philippines, mỗi đội tuyển bóng đá chỉ được đăng ký 20 cầu thủ. Cùng với đó lịch thi đấu 2 ngày/ trận đòi hỏi các đội bóng phải xoay vòng lực lượng để đảm bảo có thể lực tốt nhất. Ưu tiên lựa chọn của HLV Park Hang Seo là những cầu thủ có thể thi đấu ở nhiều vị trí và có thể lực tốt nhất. Đội tuyển U22 Việt Nam đã có 2 buổi kiểm tra thể lực trong thời gian qua với HLV Park Sung Gyun nhằm đánh giá khả năng của mỗi người.

DTQG-15 20

Đình Trọng chưa có thể trạng tốt nhất.

Vào chiều mai 17/11, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U22 Myanmar trên mặt sân cỏ nhân tạo tại PVF. Sau đó ban huấn luyện sẽ gút danh sách các cầu thủ tham dự SEA Games 30 sắp tới. Cả đội sẽ di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 18/11 trước khi lên đường sang Manila vào ngày 22/11.

Nhóm cầu thủ của đội tuyển quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh, Trọng Hùng và Hoàng Đức cùng với 2 cầu thủ quá 22 tuổi sẽ di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/11 sau khi đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Nhiều khả năng Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng là 2 cầu thủ quá tuổi được lựa chọn để thi đấu tại SEA Games 30 nhưng cơ hội cho Văn Thanh không phải là không có vì anh là cầu thủ đa năng và có thể thi đấu ở rất nhiều vị trí khác nhau.

(Nguồn: VTV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung vệ Đình Trọng không dự SEA Games 2019" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin