Trung vệ Đình Luật: Công Phượng buồn 1 thì tôi buồn 10

Thể thaoThứ Hai, 28/11/2016 15:06:00 +07:00

Trương Đình Luật thất vọng sau tấm thẻ đỏ ở trận Việt Nam thắng Campuchia 2-1 khiến anh vắng mặt tại bán kết AFF Cup 2016.

Đình Luật kể: “Tôi không có ý biện hộ cho mình. Trọng tài chả sai khi phạt tôi vì cầu thủ Campuchia đang có cơ hội ghi bàn rõ rệt. Nhưng nếu mọi người xem lại thì tôi không có tư tưởng chơi bạo lực ở pha bóng đó. Một cầu thủ Campuchia phất bóng dài lên, một cầu thủ khác đánh đầu ra với ý đồ tạo một tình huống tốt cho đồng đội ghi bàn.

Clip: Đình Luật bị truất quyền thi đấu

Đọc được suy nghĩ đấy của họ nên tôi định đoạt bóng đưa sang cho Âu Văn Hoàn vì phía bên kia Quế Ngọc Hải và Văn Thanh đang bận bám sát hai cầu thủ Campuchia khác. Không ngờ, đối phương áp sát nhanh quá khiến tôi giật mình nên ra chân hơi chần chừ phía sau họ.

Đấy cũng là phản xạ tự nhiên của một trung vệ như tôi. Tôi rất tiếc và buồn vì trận đấu còn chưa kịp nóng, tôi đã bị truất quyền thi đấu”.

Trung vệ tuyển Việt Nam Đình Luật: 'Mong anh em chơi tỉnh táo trước Indonesia ở bán kết' - ảnh 1

Trung vệ tuyển Việt Nam Đình Luật: 'Mong anh em chơi tỉnh táo trước Indonesia ở bán kết' 

 

- Anh có nhìn thấy Công Phượng bị thay ra chỉ vài phút sau khi anh rời sân không? HLV Hữu Thắng đã phải “vỗ về” cậu ấy vì Phượng lần đầu tiên được đá chính mà phải “tạm biệt” trận đấu sớm quá.

Trung vệ Đình Luật: Tôi không thấy cảnh ấy vì khi Phượng bị thay ra, tôi đang ở trong phòng thay đồ. Khi tôi ra ngoài thì rất ngạc nhiên thấy Phượng không còn chơi trên sân nữa. Trong lòng tôi trào lên nỗi chua xót và ân hận. Phượng bị thay ra không phải vì cá nhân Phượng làm sao đó mà vì bị ảnh hưởng bởi tôi.

 
Trận này, anh Thắng muốn Phượng vào sân ngay từ đầu để giúp cậu ấy bắt nhịp trở lại. Rất mong mọi người, trong đó có Phượng hiểu cho tôi.

Tôi không chỉ làm anh em khác mất nhiều sức vì phải gánh đỡ phần việc của tôi mà còn làm Phượng phải gặp nỗi buồn ngoài ý muốn. Ban huấn luyện buộc phải điều chỉnh chiến thuật, rút cậu ấy ra, đưa một cầu thủ phòng ngự vào để củng cố hàng thủ.

Nhưng nếu Phượng một thì tôi buồn mười. Trận này, anh Thắng muốn Phượng vào sân ngay từ đầu để giúp cậu ấy bắt nhịp trở lại. Rất mong mọi người, trong đó có Phượng hiểu cho tôi.

* Trên Facebook, có người nhận xét anh gặp vấn đề về thể lực, phục hồi chậm vì dù sao năm nay anh cũng đã 33 tuổi rồi. Anh có chạnh lòng không?

Trung vệ Đình Luật: Trong bóng đá, rất khó đòi hỏi sự hoàn hảo một cách tuyệt đối. Nhưng tôi cũng thấy có chút vui trong lòng vì đến thời điểm ở tuổi 33, tôi vẫn chưa rơi vào trạng thái của sự mệt mỏi do tập luyện với cường độ cao.

Thường ở các CLB vẫn có chế độ tập riêng cho cầu thủ lớn tuổi nhưng ở đội của tôi, tôi vẫn tập tốt với các anh em trẻ. Đua tốc độ hay các động tác xoay trở, tôi vẫn thực hiện khá nhanh nhẹn.

Lên tuyển, mọi giáo án của anh Thắng và của trợ lý thể lực người Đức, tôi đều nuốt trọn. Tôi chỉ buồn là một quyết định hơi thiếu nhạy cảm của tôi mà tôi đã bị thẻ đỏ chứ không phải vì tôi mất sức không theo kịp tình huống đó.

Trung vệ tuyển Việt Nam Đình Luật: 'Mong anh em chơi tỉnh táo trước Indonesia ở bán kết' - ảnh 2

Công Phượng được HLV Hữu Thắng vỗ về khi buộc phải thay anh sớm ở trận gặp Campuchia 

* Tôi hiểu phần nào sự bứt rứt của anh vì sẽ vắng mặt ở bán kết - trận chiến một mất một còn với Indonesia. Anh có nhắn nhủ gì với những người ra trận không?

Trung vệ Đình Luật: Hai trận đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup, là một trong số những cầu thủ chơi ở hàng thủ, tôi thấy khâu phòng ngự của Việt Nam chưa thực sự tốt. Lối đá nhìn chung là tốt nhưng khâu vận hành ở một số thời điểm ở hàng phòng ngự hơi bất ổn.

Tôi chả biết miêu tả tâm trạng của mình thế nào khi không được ra sân trận tới. Nhưng tôi xin chúc anh em hay thi đấu thật tập trung, di chuyển hợp lý hơn, ít mắc sai số hơn, đừng đứng sai vị trí và đừng phạm phải những lỗi khiến cả đội phải trả giá.

Kỳ AFF Cup này là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Trong suốt thời gian chuẩn bị cho AFF Cup, tôi đã được sống trong bầu không khí đoàn kết, tình cảm chan hòa.

Tôi mong anh em hãy giữ được sự đoàn kết đó và chiến đấu một cách tỉnh táo, đừng phạm sai lầm để làm ảnh hưởng đến cá nhân ai đó và nghiêm trọng hơn là có thể làm ảnh hưởng đến cả tập thể.

Khi được hỏi về tương lai tại V-League, Đình Luật nói: “Sáng 28.11, Tổng giám đốc Công ty cổ phẩn bóng đá Becamex Bình Dương có gọi cho tôi mời xuống làm việc. Tôi sẽ sớm thu xếp để xin anh Cường giấy thanh lý hợp đồng. Chắc chắn tôi sẽ ra đi nhưng tôi chưa thể tiết lộ sẽ về đầu quân cho CLB nào. Chắc ít ngày tới, mọi người sẽ biết thôi”.

(Nguồn: Thanh Niên)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn