Trung tướng Võ Văn Tuấn: Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ về nước trong vài ngày tới

Thời sựThứ Hai, 20/07/2015 11:11:00 +07:00

Trung tướng Võ Văn Tuấn bác mọi thông tin trên một số trang mạng nói về sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không tốt.

(VTC News) - Trung tướng Võ Văn Tuấn bác mọi thông tin trên một số trang mạng nói về sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không tốt.


Trao đổi với PV sáng nay 20/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, hiện nay sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã ổn định, dự kiến Bộ trưởng sẽ về nước trong vài ngày gần đây.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng bác mọi thông tin trên một số trang mạng nói về sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không tốt.

Sáng 20/7, trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News, GS Phạm Gia Khải, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nói: "Thời gian gần đây Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không liên lạc với chúng tôi".

Tuy nhiên, cũng theo ông Khải, từ những thông tin ông nhận được thì tình hình sức khoẻ của Đại tướng tiến triển tốt khi điều trị bên Pháp.

Ông Khải cho biết hôm nay ông cũng đã đọc nhưng thông tin liên quan đến tình hình sức khoẻ của Đại tướng Phùng Quang Thanh ở một số trang mạng.

"Đó là thông tin không chính thống, sai lệch" ông Khải nói.

Trước đó, sáng 2/7, GS. Phạm Gia Khải xác nhận với PV VTC News việc Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đang điều trị bệnh tại Pháp.

GS. Khải khẳng định, thời điểm từ Việt Nam sang Pháp chữa bệnh, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh tốt.

Cũng theo ông Khải, thời gian gần đây, Đại tướng Thanh ho nặng, đã kiểm tra, sinh thiết phổi nhưng chưa phát hiện gì nguy hiểm. Tuy nhiên, bên trong phổi có một điểm mờ biểu hiện xơ hóa phổi.

Theo GS. Khải, đợt điều trị của Đại tướng Phùng Quang Thanh kéo dài gần 1 tháng.

Hoàng Dương
Bình luận
vtc.vn