Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đi thăm Cuba

Nhận lời mời của Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã có chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba từ ngày 19 đến 24/6.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh: vietnamtimes 

Trong thời gian làm việc tại Cuba, ngày 22/6, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Alvaro Lopez Miera, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba, đã hội đàm và thảo luận về tình hình thế giới và của từng khu vực tác động đến an ninh quốc phòng của mỗi nước, đồng thời đánh giá lại kết quả hợp tác giữa hai bên trong những năm qua, thống nhất những định hướng và nội dung triển khai hợp tác quốc phòng cụ thể trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, tiềm năng và nhu cầu hợp tác.

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Alvaro Lopez Miera, Tổng Tham mưu trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba đã ký Thỏa thuận phát triển hợp tác giữa hai bộ quốc phòng, bao gồm trao đổi đoàn quân sự; thiết lập cơ chế đối thoại chiến lược quốc phòng- an ninh cấp thứ trưởng; đào tạo, huấn luyện học viên sỹ quan; chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác quốc phòng đa phương và đối ngoại quân sự; hợp tác về nghiên cứu chiến lược cũng như các lĩnh vực hợp tác quân sự khác.

Trong thời gian ở thăm Cuba, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đã đến chào Thượng tướng Julio Casas Regueiro, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba.

Đất nước Cuba tươi đẹp. Ảnh: Bùi Văn. 
Thượng tướng Julio Casas Regueiro chúc mừng thắng lợi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã giành được trong những năm qua.

Bộ trưởng Julio Casas Regueiro đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đồng thời đề nghị đẩy mạnh hợp tác quốc phòng trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và tiềm năng trong tương lai.

Bộ trưởng Julio Casas Regueiro trân trọng mời Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh sang thăm hữu nghị chính thức Cuba. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ cảm ơn đối với lãnh đạo Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba và chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đến Bộ trưởng Julio Casas Regueiro và mời Bộ trưởng và Tổng tham mưu trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang Cuba sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cũng đã có cuộc làm việc với Phó ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Oscar Martinez về kết quả Đại hội Đảng cộng sản Cuba lần thứ VI. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng thành công của Đại hội và bày tỏ tin tưởng vào thắng lợi của nhân dân Cuba trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đến thăm một số đơn vị chủ lực, cơ sở công nghiệp quốc phòng, Đại học Công nghệ thông tin và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ của Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba. Đoàn đã đến đặt vòng hoa tại Đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Havana.

Chuyến thăm Cuba của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh diễn ra ngay sau khi Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng Cộng sản Cuba vừa được tổ chức thành công rực rỡ.

Chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam góp phần thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em truyền thống, thủy chung trước sau như một giữa Việt Nam và Cuba, đồng thời thúc đẩy hợp tác quốc phòng nhằm trao đổi kinh nghiệm, sẵn sàng đối phó, làm thất bại mọi âm mưu đe dọa chủ nghĩa xã hội, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia trong tình hình mới.

Tin liên quan

» Tướng Vịnh nói về đề nghị thay tên biển Đông
» Nếu bạo lực vũ trang, quân đội sẽ tham gia
» Xem máy bay quân đội VN ném bom, bắn tên lửa
» Video phô diễn sức mạnh của hải quân Việt Nam
» Xem vũ khí hiện đại của hải quân Việt Nam

Theo TTXVN

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh