• Zalo

Trung thu của những đứa trẻ trong bệnh viện

Sức khỏeThứ Sáu, 13/09/2019 17:35:00 +07:00

Không may mắc bệnh phải điều trị tại viện, Trung thu đối với các em nhỏ thực sự là ngày hội san sẻ yêu thương, hạnh phúc và quên đi nỗi đau của bệnh tật.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Đối với những em nhỏ mắc bệnh và đang điều trị tại bệnh viện, một cái Tết Trung thu trọn vẹn, đầy đủ là điều hết sức khó khăn và dường như chỉ là mơ ước. Hiểu rõ ước nguyện đó, với mong muốn biến ước mơ của các em thành hiện thực, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức chương trình trung thu đặc biệt cho các em và người thân.

1083 5

Anh Nguyễn Trung Quyền (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Tôi không nghĩ đưa cháu đi điều trị bệnh lại được tham gia chương trình Trung thu ngay tại bệnh viện. Tôi rất vui và cảm ơn các bác sĩ, các anh chị đã tổ chức cho các cháu một ngày Trung thu ý nghĩa như thế”.

1084 3

Các em nhỏ điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được trải nghiệm không gian của 5 gian hàng với nhiều đồ chơi, trò chơi dân gian truyền thông của Việt Nam như: nặn tò he, làm đèn ông sao, làm bánh trung thu, tô tượng, cắt tỉa hoa quả…

1082 5

Gian tô tượng luôn thu hút các bé.

1085 3

“Những hoạt động trong chương trình, không chỉ biến ước mơ có một cái Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm của các em thành hiện thực mà còn là động lực để các em và người thân vượt qua nỗi đau bệnh tật”, chị Nguyễn Thị Thùy Linh – Hành chính trưởng của Ban Công tác xã hội nói.

1086

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trao tặng gần 70 suất quà cho các bệnh nhi và 20 suất quà cho những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Trung thu năm nay tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương bắt đầu từ khá sớm với chuỗi các chương trình vui tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại viện.

hh12 11

Trong trương trình này, các bạn nhỏ sẽ được thưởng thức những tiết mục múa lân, ảo thuật, biểu diễn Tôn Ngộ Không, đố vui nhận quà… 

hh1 27

 Sự ấm áp trong ngày Trung thu xua tan đi mệt mỏi, đau đớn của bệnh tật.

hh3 29

Chương trình "Vầng Trăng cổ tích” mở đầu bằng màn múa lân sôi động, rực rỡ, tiếp theo đó là những ca khúc trong sáng của tuổi thơ và cả những tiết mục ảo thuật, xiếc mà các em rất mong đợi. Quỹ Bảo trợ trẻ em TP. Hà Nội dành tặng 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho 50 em nhỏ đặc biệt khó khăn và trao trên 350 phần quà cho tất cả các em nhỏ đang điều trị tại viện.

hh5 17

Nụ cười vui tươi, hạnh phúc của các em nhỏ.

hh6 17

Nằm trong chuỗi các chương trình Trung thu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, vừa qua, Câu lạc bộ Niềm tin và Hy vọng cùng các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Bệnh máu trẻ em đã trao tặng gần 1.000 món quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại viện.

hh7 15

Nụ hôn mang đậm nghĩa tình.

hh8 15

Tình cảm là sự sẻ chia.

Bệnh viện Nhi Trung ương

Năm nay Trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương được tổ chức khá sớm. Với mong muốn kịp thời động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực cho khoảng 1.900 bệnh nhi phải rời xa tổ ấm, từng giây từng phút chống chọi với bệnh tật, phòng CHTX bệnh viện tổ chức ngày hội “Trung thu yêu thương 2019” gồm 2 phần đặc biệt:

nhi3 31

Phần đầu là chương trình ca nhạc đặc sắc dành riêng cho các em nhỏ có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ với những tiết mục nghệ thuật lôi cuốn, từ hát, múa đến ảo thuật…

nhi1 33

Phần hai là chương trình “Hội chợ từ thiện” với các hoạt động đa dạng, hấp dẫn, sôi động như: học làm đèn ông sao, bánh Trung thu, tô tượng, các trò chơi dân gian, làm tranh cát, chụp và rửa ảnh trực tiếp, tham gia trò chơi vận động với nhà phao rộng lớn, câu cá...

nhi2 33

 Theo thạc sĩ Dương Thị Minh Thu - Trưởng phòng CTXH bệnh viện, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm, từ ngày 1/9, Phòng CTXH đã đón nhận 3.261 suất quà cho bệnh nhi, hỗ trợ 70 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 150.000.000đ. Cũng trong dịp này, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hỗ trợ 1.220 suất cháo và 3.410 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhi và người thân đang điều trị tại viện.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: