• Zalo

Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Nông gần 50 tỷ đồng xuống cấp trầm trọng

Thời sự Thứ Bảy, 28/09/2019 19:17:00 +07:00

Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Nông xây dựng gần 50 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng và chưa được quyết toán hồ sơ xây dựng nhưng nhiều hạng mục bị xuống cấp.

Video: Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Nông xuống cấp trầm trọng

van-hoa1

Trung tâm Văn hóa tỉnh có tổng diện tích được quy hoạch là 3,2 ha, giai đoạn 1 được khánh thành năm 2010, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 46 tỷ đồng.  

van-hoa

Nằm phía sau UBND phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, đứng từ xa, tòa nhà Trung tâm Văn hóa tỉnh sừng sững trên ngọn đồi cao. Thế nhưng, khác với cái dáng vẻ bề ngoài ấy, bên trong tòa nhà lại là sự xuống cấp, hư hỏng, nhiều nơi tường bong tróc, rêu mọc phủ xanh nhiều nơi... 

van-hoa12 3

Khu vực làm việc của cán bộ Thư viện tỉnh và Trung tâm Văn hóa tỉnh, nhiều nơi ngói bị vỡ, bong tróc. Vì vậy, mỗi khi mưa, nước chảy trực tiếp xuống trần nhà.  

van-hoa9733 4

Khu vệ sinh tầng trệt, từng tấm lót trần nhà đã cơ bản không còn. 

van-hoa1233 5

Các hạng mục chính, hệ thống điện, dây cáp chạy phía trong trụ sở tòa nhà cũng hư hại nghiêm trọng. Bên ngoài tòa nhà, hệ thống đèn cao áp chiếu sáng cũng rơi rụng hầu hết… 

van-hoa9837 6

Nền gạch bên trong phòng làm việc của cán bộ nơi đây bị bung tróc khiến nhiều người lo lắng. 

van-hoa994 7

 

van-hoa24 8

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, từ các năm trước, đơn vị đã có văn bản gửi UBND tỉnh xin sửa chữa những hư hỏng, nhưng chưa được phê duyệt. Trước mắt Sở chỉ đạo các đơn vị sử dụng trụ sở khắc phục tạm thời những hư hỏng nhỏ để bảo đảm nơi làm việc.  

van-hoa563 9

Trụ sở Trung tâm Văn hóa tỉnh là nơi làm việc của các đơn vị gồm: Bảo tàng tỉnh, Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh. Không chỉ là trụ sở làm việc, đây còn là nơi thu hút nhiều du khách và người dân đến tham quan bảo tàng, tìm hiểu sách, báo trên thư viện. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều