• Zalo

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ

Thị trường - Tiêu dùngChủ Nhật, 02/05/2021 18:12:57 +07:00

Trưa 2/5, hệ thống siêu thị, các hàng ăn uống ở một trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách mua sắm, thưởng thức ẩm thực nhân ngày nghỉ lễ.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 1

Nhiều trung tâm thương mại ở Hà Nội sáng 2/5 đón lượng khách đông đảo tới vui chơi, ăn uống. Trong đó phải kể đến hệ thống siêu thị thương hiệu Nhật Bản ở quận Long Biên, khu mua sắm đông đặc người bắt đầu từ 11h.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 2

Khu vực quầy thanh toán luôn đông đúc. Giá cả của ngày hôm nay vẫn như ngày thường. Khách đến đây đeo khẩu trang do diễn biến của dịch COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 3

Theo một nhân viên bảo vệ, lượng khách đổ về đây ngày cuối tuần đông hơn ngày thường, đặc biệt hôm nay lại là ngày nghỉ lễ nên khối lượng công việc của nhân viên siêu thị tăng gấp vài lần.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 4

Khu vực nghỉ chân, dùng nước giải khát kín chỗ thời điểm 11h45.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 5

Hôm nay, phần lớn khách hàng là các gia đình đưa theo cả trẻ em, người già hoặc tổ chức cho họ hàng đi chơi.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 6

Anh Nguyễn Thanh Bình cùng bạn gái sau khi sắm quần áo đã vào một hàng bán thú bông tham quan. Anh cho biết mục đích đến đây vào ngày nghỉ tham quan, dạo chơi là chính, không đặt nặng vấn đề mua sắm hay ăn uống.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 7

Anh Hòa (người dân ở quận Long Biên, bên phải) vào một gian hàng điện máy tìm mua đồ công nghệ. Sau khi được nhân viên tư vấn, anh định chọn mua chiếc máy tính xách tay có giá giá 13 triệu đồng. Anh bảo mục đích để xem phim trên mạng thay cho điện thoại vì màn hình to, nhưng sau khi có người khuyên nên dùng tivi thông minh, anh đã suy nghĩ lại.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 8

Các gian hàng bán ẩm thực ăn nhanh kín chỗ. Người đến sau không còn ghế ngồi.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 9

Tương tự là quầy bán món lẩu Việt, Hong Kong, lẩu Thái...

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 10

Người đàn ông đi cùng gia đình thưởng thức bữa trưa nhanh chóng. Giá một nồi lẩu ở đây từ 300.000 đồng, khách có thể chọn theo combo tùy theo sở thích và nhu cầu.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 11

Khách đặc biệt đông ở khu bán đồ ăn nhanh và phải xếp hàng đợi chục phút mới tới lượt. Tuy nhiên, bên trong không còn chỗ ngồi, nhiều người mua mang ra ngoài thưởng thức.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 12

Khu vực chơi game cũng kín chỗ, khách hàng chủ yếu là thanh niên, trẻ nhỏ. Các máy hoạt động liên tục, nhiều bạn trẻ phải đứng bên cạnh chờ tới lượt.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông đúc khách ngày nghỉ lễ - 13

Trong khi các gian hàng ăn uống, siêu thị đông đúc thì các gian bán đồ gia dụng, thời trang... lại khá vắng vẻ. Trang, một nhân viên tại trung tâm thương mại cho biết khách đổ về đây thường vào gần giờ ăn trưa và tối, còn bình thường ở các tầng chỉ lác đác người qua lại.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: