Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung tâm Phật Tích nhận cụ già cô đơn, trẻ em mồ côi

(VTC News) - Từ đầu tháng 7/2010, Trung tâm Phật Tích bắt đầu tiếp nhận đăng ký của các cụ già cô đơn và trẻ em mồ côi không nơi nương tựa ở mọi địa phương trên cả nước để chăm sóc trong điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo.

Trung tâm dưỡng lão và hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật tích cách Hà Nội 25km, tổng diện tích 12ha

Trung tâm dưỡng lão và hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật tích cách Hà Nội 25km, tổng diện tích 12ha


Trung tâm dưỡng lão và hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật tích (Trung tâm Phật tích)trụ sở tại xã Phật Tích, tỉnh Bắc Ninh thuộc Quỹ Thiện Tâm (Công ty Cổ phần Vincom) là địa chỉ từ thiện nơi nhận bảo trợ và nuôi dưỡng miễn phí các cụ già cô đơn và trẻ em mồ côi từ 6 - 12 tuổi.

Ngày 27/7 tới, Trung tâm Phật Tích sẽ chính thức khai trương đón người già cô đơn và trẻ em mồ côi không nơi nương tựa đến sống.

Các cụ đến sống tại đây sẽ được sống, chăm sóc đầy đủ cả về cơ sở vật chất lẫn tinh thần, trong điều kiện tốt, miễn phí… Các cụ cũng có thể tham gia các hoạt động lao động thích hợp với lứa tuổi và theo nguyện vọng như trồng cây cảnh và hoa, trồng rau, hoa màu…; định kỳ tham gia sinh hoạt khoa học và đời sống; khám sức khỏe định kỳ… để cuộc sống thật hữu ích, đúng với tiêu chí của người già “sống vui – sống khỏe – sống có ích”.

Số tiền thu được từ việc trồng cây cảnh hoa màu sẽ được chuyển lại các cụ để các cụ có thể chi tiêu riêng hay làm sổ tiết kiệm. Trong trường hợp các cụ bị bệnh tật ốm đau sẽ được trung tâm chăm sóc tới nơi tới chốn.

Còn đối với các cháu nhỏ, khi vào đây sẽ được nhân viên của trung tâm chăm sóc và nhận sự dạy bảo từ các cụ. Các cháu sẽ được nuôi dạy miễn phí, kết hợp đầy đủ giữa vui chơi, thể thao và lao động phù hợp với lứa tuổi.

Số tiền thu được từ thành quả lao động này sẽ được cho vào sổ tiết kiệm và đưa lại cho các cháu sau khi các cháu trưởng thành để làm vốn lập nghiệp. Các cháu sẽ được đến trường học văn hóa như học sinh bình thường khác theo khả năng của mình. Nếu cháu học đến cao đẳng hay Đại học hay học nghề... cũng sẽ được trung tâm trả chi phí học tập và giúp đỡ tạo công ăn việc làm sau khi ra trường.

PGS TS Mai Tất Tố, Chủ tịch kiêm Giám đốc Trung tâm Phật Tích Đặc cho biết, trong giai đoạn đầu này, hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Trung tâm Phật tích sẽ ưu tiên trước cho các cụ và các cháu thuộc gia đình chính sách và thương binh liệt sỹ.

Đây cũng là công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long bởi công trình này được xây dựng tại vùng quê Kinh Bắc, nơi sinh của đức Lý Thái Tổ.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN