Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi đầu tiên của Việt Nam được công nhận chuẩn quốc tế

(VTC News) - Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là trung tâm đầu tiên của Việt Nam được công nhận đạt chuẩn quốc tế.

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi của bệnh viện vừa được Hội phẫu thuật nội soi và nội soi châu Á (ELSA) công nhận là Trung tâm xuất sắc (“Center of Excellence”).

Hội phẫu thuật nội soi và nội soi Châu Á là hội chuyên khoa về phẫu thuật nội soi lớn và uy tín của thế giới. 

Được thành lập năm 2003, Trung tâm là nơi đào tạo và huấn luyện phẫu thuật nội soi đầu tiên trên cả nước. Từ đó đến nay, Trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài.

Chất lượng giảng dạy của Trung tâm được học viên tin tưởng và đánh giá cao vì ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, số lượng phẫu thuật nội soi nhiều, phong phú đa dạng. 

PGS. Nguyễn Hoàng Bắc chia sẻ, việc nhận được chứng nhận Center of Excellence là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giảng dạy của Trung tâm. Trong tương lai, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường hội nhập quốc tế bằng việc liên kết với các trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi lớn trên thế giới.

>>> Đọc thêm: Bác sĩ Việt thực hiện thành công kỹ thuật mới, thế giới chưa ai làm được

Bác sĩ Thổ Nhĩ Kỳ lặn lội sang Việt Nam học kỹ thuật mổ cả thế giới chưa ai làm được

Bác sĩ Thổ Nhĩ Kỳ lặn lội sang Việt Nam học kỹ thuật mổ cả thế giới chưa ai làm được

Rất nhiều bác sĩ người nước ngoài đăng ký tới Việt Nam học, tìm hiểu phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ “Made in Việt Nam” - kỹ thuật mổ mới cả thế giới chưa ai...
Gặp bác sĩ tạo thành công kỹ thuật nội soi u xơ tuyến vú không để lại sẹo 'Made in Việt Nam'

Gặp bác sĩ tạo thành công kỹ thuật nội soi u xơ tuyến vú không để lại sẹo 'Made in Việt Nam'

PGS.TS.BS Trần Ngoc Lương tiếp tục sáng tạo thành công kỹ thuật nội soi u xơ tuyến vú không để lại sẹo và giảm các biến chứng sau mổ, sau sự ra đời của kỹ thuật mổ nội soi tuyến...
Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.