Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ sắp đi vào hoạt động

Thời sự quốc tếThứ Ba, 17/05/2022 19:30:22 +07:00
(VTC News) -

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ sẽ chính thức mở cửa đón công chúng từ ngày 24/5 tới sau gần 2 tháng thi công.

Trong một thông báo mới đây trên Facebook, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vui mừng thông báo Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ sẽ chính thức mở cửa đón công chúng từ ngày 24/5.

Dự án thành lập Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ do Đại sứ quán Mỹ và Học viện Ngoại giao Việt Nam phối hợp thực hiện với mong muốn mở rộng quan hệ đối tác và hợp tác hướng tới các mục tiêu chung là thúc đẩy giáo dục, văn hóa, đào tạo, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và hỗ trợ phát triển kinh tế.

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ sắp đi vào hoạt động - 1

Đại diện Học viện Ngoại giao và đại diện Đại sứ quán Mỹ trong lễ ký kết biên bản ghi thành lập Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Cũng trong thông báo trên, Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ được đặt tại tầng 1, toà nhà Thư viện, nằm ở vị trí trung tâm của Học viện Ngoại giao. Trung tâm có diện tích 450 m2, với các trang thiết bị hiện đại như hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình, các thiết bị đa phương tiện, tủ sách về quan hệ quốc tế, tài khoản thư viện điện tử, góc tổ chức sự kiện, không gian lớp học sáng tạo. 

Trung tâm sẽ là nơi diễn ra các hoạt động đa dạng như các chương trình tương tác trực tuyến, các buổi diễn thuyết của diễn giả đến từ Mỹ, chương trình thuyết trình, giảng dạy về Mỹ học, tiếng Anh, văn hóa… nhằm tăng cường sự hiểu biết và gắn kết lẫn nhau giữa Việt Nam và Mỹ.

Một số hình ảnh về rung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ:

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ sắp đi vào hoạt động - 2
Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ sắp đi vào hoạt động - 3

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ có diện tích 450 m2 với các trang thiết bị hiện đại. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ) 

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ sắp đi vào hoạt động - 4

Trung tâm sẽ là nơi diễn ra các hoạt động đa dạng như các chương trình tương tác trực tuyến, các buổi diễn thuyết của diễn giả đến từ Mỹ. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ) 

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ sắp đi vào hoạt động - 5

Trung tâm sẽ đi vào hoạt động chính thức từ ngày 24/5. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ) 

Trà Khánh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp