Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức khẳng định không đình chỉ học thần đồng bơi lội Việt Nam

Giáo dụcThứ Tư, 11/12/2019 17:00:00 +07:00

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức cho biết Nguyễn Hữu Kim Sơn chưa bị đình chỉ học mà chỉ bị đình chỉ thi do nghỉ số quá ngày quy định.

Ngày 12/11, bà Nguyễn Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết vừa nhận được báo cáo từ Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức về việc học tập của VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn trước kỳ SEA Games 30.

Theo bà Thu, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức có hợp đồng với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM để dạy văn hóa cho Nguyễn Hữu Kim Sơn. Tuy nhiên, thời điểm Sơn đi tập huấn, trung tâm không nhận được thông tin nên cho rằng Sơn nghỉ học không lý do.

"Kim Sơn chưa bị xóa tên ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức nhưng Sơn không thể vào lớp cũ vì lớp này đã học xong. Chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết về trường hợp này", bà Thu nói.

Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức cho biết, Sơn vắng học từ tháng 8 đến nay và Ban Giám đốc chưa gặp lần nào nên chưa đình chỉ học.

trung-tam-gdtx

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức. 

Trong khi đó, đại diện gia đình Kim Sơn cho biết, ngày 19/11/2019 khi gia đình có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức và Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP.HCM.

Tại đây, phụ huynh mong trung tâm tạo điều kiện cho Kim Sơn dự thi, nhưng Trung tâm Giáo dục thường xuyên cho biết Sơn không được thi vì 45 ngày nghỉ học không phép.

Chiều 11/12, đại diện Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức cũng có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP.HCM về sự việc này. Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM có văn bản báo sang Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức khi Sơn đi tập huấn. 

Như VTC News đưa tin, VĐV bơi lội Kim Sơn cho biết khoảng 4, 5 tuần trước khi diễn ra SEA Games 30 thì nhận được tin bị đuổi học. "Em gọi điện cho mẹ hỏi lý do thì nhà trường cho biết em bị đình chỉ vì nghỉ quá 45 ngày. Nhưng tới ngày thứ 60 nhà trường mới gọi báo cho gia đình", Kim Sơn cho biết.

Gia đình Sơn sau đó lên gặp lãnh đạo nhà trường thì được biết nguyên nhân do Sơn đi tập huấn mà không thông báo với trường.

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn