• Zalo

Trung tâm điện máy Sony cháy rụi lúc nửa đêm

Thời sự Thứ Tư, 02/01/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Nghi vấn đám cháy xuất phát từ bảng đèn hiệu của Ngân hàng Trust Bank lan sang Trung tâm Sony bên cạnh khiến toàn bộ máy móc bị thiêu rụi.

(VTC News) – Nghi vấn đám cháy xuất phát từ bảng đèn hiệu của Ngân hàng Trust Bank đặt tại lầu 1, rồi lan sang Trung tâm Sony bên cạnh khiến toàn bộ máy móc bị thiêu rụi.

Vào khoảng 2h sáng ngày 2/1/2013, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3, TP.HCM).

Theo nhiều người dân tại hiện trường, vào thời điểm ngọn lửa bắt đầu phát hỏa, đám cháy có thể xuất phát từ đèn bảng hiệu của Hội sở chính Ngân hàng Trust Bank đặt tại lầu 1.

Sau đó, đám cháy lan ra cả đèn bảng hiệu của Ngân hàng này đặt tại lầu 2, rồi lan sang rất nhanh vào nhà kế bên cạnh là Trung tâm điện máy Sony Việt Nam (428 – 428 bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3).

Ngọn lửa có thể xuất phát từ các đèn bảng hiệu ở lầu 1 và lầu 2 của Ngân hàng Trust Bank (Ảnh: N.D) 

Chỉ trong giây lát, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn những vật dụng đắt giá là các mặt hàng điện tử như laptop, máy hình, máy quay phim, điện thoại di động, máy chơi game và nhiều thiết bị chuyên dụng bảo hành khác của Sony.

Còn đối với Ngân hàng Trust Bank chỉ bị thiệt hại các bảng đèn hiệu ở bên ngoài.

Ngay sau đó, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi hoàn toàn các vật dụng ở Trung tâm điện máy Sony sát bên cạnh (ảnh: N.D) 

Ngay sau khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 3 đã điều 5 xe chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để dập lửa.

Toàn bộ những con đường dẫn tới khu vực xảy ra cháy đều được Đội CSGT Bàn Cờ cô lập để phục vụ cho các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ. Hệ thống điện của toàn bộ khu vực phường 5 – Q.3 cũng bị cắt.

Phải đến 4h30' sáng, công việc chữa cháy mới cơ bản được dập tắt.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, ngọn lửa bên trong trung tâm Sony vẫn còn âm ỉ cháy khiến lực lượng chữa cháy lại phải sử dụng vòi phun nước chữa lửa, dập tắt hẳn rồi mới rời khỏi hiện trường.

Vì ngọn lửa vẫn còn âm ỉ bên trong, nên trước khi ra về, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp lại phải quay lại hiện trường để dập tắt hẳn lửa (ảnh: N.D) 

Hệ thống điện của khu vực xảy ra cháy đến 5h sáng cùng ngày vẫn chưa được mở lại.

Theo ước tính, thiệt hại của vụ cháy này có thể lên đến vài trăm triệu đồng do các thiết bị ở bên trong trung tâm Sony đều rất đắt giá.

Được biết, trung tâm này chỉ mới đi vào hoạt động được hơn 4 tháng, và chưa mua bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều