Trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải, tài xế xếp hàng từ 3h sáng chờ tới lượt

Tin nóngThứ Hai, 16/01/2023 12:32:53 +07:00
(VTC News) -

Những ngày cuối năm, các tài xế đổ xô đi đăng kiểm khiến nhiều trung tâm đăng kiểm xe quá tải, người dân xếp hàng từ 3h sáng để chờ tới lượt.

Khoảng một tuần trở lại đây, nhiều trung tâm đăng kiểm tại Bắc Ninh xảy ra tình trạng quá tải vì số lượng ô tô đến đăng kiểm tăng gấp 2-3 lần so với bình thường. Nguyên nhân do cuối năm nhiều ô tô đến hạn đăng kiểm, đồng thời nhiều phương tiện từ Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên cũng qua đăng kiểm.

Tình trạng quá tải ở các trung tâm đăng kiểm tại Bắc Ninh những ngày qua khiến nhiều tài xế, chủ xe mệt mỏi. Hàng trăm người vật vờ xếp hàng từ 3h sáng để chờ đến lượt kiểm định xe.

Trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải, tài xế xếp hàng từ 3h sáng chờ tới lượt - 1

Hàng dài xe ô tô xếp hàng đăng kiểm từ sáng sớm tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99-01S, phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh (Bắc Ninh).

Từ sáng sớm 16/1, hàng trăm phương tiện đã xếp hàng dài tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99-01S ở phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh. Đang đợi ngoài cổng Trung tâm đăng kiểm, anh Diêm Hồng Cường (ở phường Võ Cường, TP Bắc Ninh) cho biết, dù đã đi từ 3h sáng để xếp hàng nhưng đến 10h vẫn chưa đến lượt đăng kiểm.

"Những lần trước tôi đi đăng kiểm chỉ phải chờ đợi khoảng 30 phút, cùng lắm là 1 tiếng nhưng lần này tôi phải xếp hàng 7 tiếng rồi mà chưa đến lượt, không biết đến trưa có đăng kiểm được không", anh Cường than vãn.

Cùng cảnh ngộ, anh Nguyễn Việt Anh (ở TP Bắc Ninh) cho biết, anh là chủ doanh nghiệp vận tải, hiện ngày nào doanh nghiệp cũng phải đăng kiểm 1-2 xe, mà phải đi xếp hàng từ sáng sớm rất mệt mỏi.

"Nhà tôi làm kinh doanh vận tải, nếu chậm đăng kiểm một ngày thì ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của công ty tôi, nhất là trong thời gian này, lượng hành khách cũng như hàng hóa vận chuyển rất nhiều", anh Việt Anh chia sẻ.

Trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải, tài xế xếp hàng từ 3h sáng chờ tới lượt - 2

Nhiều tài xế, chủ xe mệt mỏi đứng, ngồi chờ đợi đến lượt đăng kiểm.

Anh Nguyễn Văn Hòa (quê Yên Bái) đến trung tâm đăng kiểm từ 3h sáng mà vẫn thuộc tốp xe đến đăng kiểm muộn. 

"Trước tôi vẫn còn vài chục chiếc xe nữa đang đợi đăng kiểm, không biết đến chiều tôi có đăng kiểm được không. Trước đây sát ngày đăng kiểm đi cũng không sao, cả chờ đợi chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ mà giờ mất nguyên cả ngày nhưng vẫn chưa biết có được đăng kiểm hay không. Dù khá suốt ruột và mệt mỏi nhưng không còn cách nào khác vì giờ ở đâu cũng thế", anh Hòa cho biết.

Trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải, tài xế xếp hàng từ 3h sáng chờ tới lượt - 3

Qua trưa, hàng dài xe ô tô vẫn xếp hàng đợi đăng kiểm tại Bắc Ninh.

Nhiều tài xế tỏ ra sốt ruột khi xếp hàng từ sáng sớm nhưng đến gần 11h vẫn chưa đến lượt vào kiểm định xe. Một số người ngủ trên xe để "giết" thời gian hoặc ra ngoài kiếm quán cà phê ven đường trò chuyện. Nhiều xe để tránh “mất lượt”, tài xế phải ngồi trên cabin nhiều giờ đồng hồ, nhích dần vào chỗ đăng kiểm, ăn uống phải nhờ người khác mua giúp.

Trả lời PV VTC News, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh cho biết, hiện tỉnh Bắc Ninh có 5 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, tuy nhiên một trung tâm đăng kiểm bị tạm đình chỉ. Vì vậy, vị này cũng thừa nhận những ngày qua xảy ra tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm còn lại.

"Tinh trạng quá tải tại các trung tâm là do thời điểm cuối năm rất nhiều xe đến chu kỳ cần phải kiểm định. Bên cạnh đó, thời gian qua một số trung tâm tại Bắc Ninh và Hà Nội có sai phạm trong việc kiểm định phương tiện, phải đóng cửa làm giảm số lượng trung tâm đăng kiểm nên lượng phương tiện từ các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hưng Yên và Hà Nội đổ về khiến các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải", lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Bắc Ninh cho biết.

Văn Chương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn