Trung tâm cứu trợ nhân đạo của Nga ở Syria bị pháo kích, 2 người chết

Thế giớiThứ Hai, 05/02/2018 19:38:00 +07:00

Phiến quân pháo kích vào khu vực có đông người theo Kito giáo ở thành phố Damascus, tai khu vực này có Trung tâm Điều phối Cứu trợ Nhân đạo của Nga, vụ tấn công khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Trung tâm Điều phối Cứu trợ Nhân đạo của Nga tại trung tâm thành phố Damascus, Syria bị pháo kích, theo thông tin của phóng viên Sputnik từ hiện trường. Sĩ quan cảnh sát tại hiện trường cho biết, ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ tấn công và nhiều người khác bị thương.

Có 1 quả pháo cối nổ gần tòa nhà của Nhà thờ Chính thống giáo Syria, trong khi đó 1 quả pháo cối khác nã trúng thánh thất của Nhà thờ Chính thống giáo Antionchian. Đại diện của các nhà thờ Chính thống giáo cũng cho biết tại khu vực các nhà thờ này cũng có thương vong.

1061368209

Tình nguyện viên hỗ trợ phân phát hàng viện trợ nhân đạo của Nga cho nhân dân Syria. (Ảnh: Sputnik)

Phóng viên Sputnik tại hiện trường cho biết, có tiếng nổ phát ra tại khu vực có đông người theo đạo Kito sinh sống tại thành phố Damascus.

Tại khu vực này đang có 1 phái đoàn tôn giáo thực hiện công tác điều phối viện trợ nhân đạo cho người dân. Hiện chưa có thông tin chi tiết về thiệt hại của vụ tấn công này.

Cũng trong ngày 5/2, cơ quan thông tấn nhà nước của Syria SANA cho biết phiến quân pháo kích vào khu vực đông dân cư của khu Phố Cổ của thành phố Damascus khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 3 dân thường khác bị thương. Vụ tấn công xảy ra vào giờ tan trường ở khu vực.

Trong thời gian qua, Nga tham gia vào chiến dịch nhân đạo quy mô rất lớn tại Syria, viện trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân địa phương cũng như thiết lập các bệnh viện dã chiến.

Nguyễn Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn