Trung tâm Công nghệ thông tin – Bộ VHTTDL và Đại học Công nghệ ký kết thỏa thuận hợp tác

(VTC News) - Sáng 7/8, Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dự lễ ký kết thỏa thuận có Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thanh Liêm; PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trung tam Cong nghe thong tin – Bo VHTTDL va Dai hoc Cong nghe ky ket thoa thuan hop tac hinh anh 1

Lễ ký kết giữa hai đơn vị.

Về nội dung ký kết, cả hai bên đã thống nhất cùng nhau hợp tác tăng cường trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông; tăng cường hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn lực về công nghệ thông tin.

Cùng với đó là phối hợp, trao đổi các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành, tác nghiệp; phối hợp tư vấn xây dựng, triển khai các dự án ứng dụng công nghệ thông tin.

Theo đó, phía Báo điện tử Tổ quốc sẽ hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá các hoạt động của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bên cạnh đó, Trung tâm Công nghệ thông tin cũng sẽ hỗ trợ quảng bá những phần mềm ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý đào tạo của Trường Đại học Công nghệ đến các trường thuộc ngành VHTTDL; đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ đến thực tập, nghiên cứu tại Trung tâm CNTT, Bộ VHTTDL.

Ngược lại, phía Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tham gia, tư vấn hỗ trợ cho Trung tâm CNTT – Bộ VHTTDL thực hiện các hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyên môn, công tác quản lý điều hành thuộc phạm vi của ngành VHTTDL.

Trung tam Cong nghe thong tin – Bo VHTTDL va Dai hoc Cong nghe ky ket thoa thuan hop tac hinh anh 2

 PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết.

Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin cho cán bộ ngành VHTTDL theo nhu cầu.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc Trung tâm CNTT – Bộ VHTTDL Nguyễn Thanh Liêm ghi nhận những kết quả phối hợp ban đầu giữa hai đơn vị thông qua việc đào tạo chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 cho cán bộ ngành VHTTDL trong năm vừa qua.

Về tiềm năng phối hợp trong thời gian tới, Giám đốc Trung tâm CNTT cho rằng, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực VHTTDL hiện nay đã được Lãnh đạo Bộ chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Trung tam Cong nghe thong tin – Bo VHTTDL va Dai hoc Cong nghe ky ket thoa thuan hop tac hinh anh 3

Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm quan hạ tầng tại Trường Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Vì vậy, với thế mạnh là nơi nghiên cứu, đào tạo ứng dụng nhân lực CNTT chất lượng cao cho cả nước, Trung tâm rất mong muốn có sự hỗ trợ của Trường Đại học Công nghệ trong lĩnh vực này để góp phần đưa ngành VHTTDL trở thành một đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Đồng tình với quan điểm cả hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng để phối hợp,  PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, liên quan đến lĩnh vực của Bộ VHTTDL, Nhà trường hiện nay có rất nhiều nhóm nghiên cứu và kể cả đối tác nước ngoài trong lĩnh vực thể thao, bảo tàng, du lịch thông tin…

Tuy nhiên, trước mắt cần có nội dung phối hợp từ nhỏ đến lớn ví dụ như phát động các cuộc thi để sinh viên tự nghĩ ra các ứng dụng công nghệ liên quan đến ngành VHTTDL và gia đình; lớn hơn thì có thể xây dựng một Đề tài khoa học liên quan đến lĩnh vực này.

>>> Đọc thêm: VOV và ĐH Quốc gia Hà Nội hợp tác báo chí – truyền thông, khoa học công nghệ

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU