• Zalo

Trung tâm CNTT VietinBank nhận chứng chỉ CMMi

Kinh tế Thứ Sáu, 03/11/2017 18:37:00 +07:00

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ Thông tin (TT CNTT) VietinBank nhận chứng chỉ CMMi (Capability Maturity Model Integration) mức độ trưởng thành 3, trở thành TT CNTT đầu tiên trong các ngân hàng Việt Nam đạt chứng chỉ này.

CMMi là chuẩn quản lý quy trình chất lượng quốc tế, đánh giá mức độ thuần thục, sự chuyên nghiệp trong quy trình sản xuất và phát triển phần mềm… đã được các doanh nghiệp phần mềm trên toàn cầu áp dụng.

Triển khai chuẩn CMMi giúp công tác phát triển phần mềm được thực hiện chuyên nghiệp, khoa học hơn, từ đó đảm bảo chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, nâng cao thương hiệu uy tín đối với các khách hàng. Mô hình CMMi còn giúp tổ chức, doanh nghiệp có thể nhận diện và đạt được các mục tiêu kinh doanh, tạo ra những sản phẩm tốt, làm hài lòng khách hàng và bảo đảm tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả nhất có thể.

00ff8d4bd9fbc1892d47e18d547f2688

Đại diện Ban Lãnh đạo TT CNTT nhận chứng chỉ CMMi.

Áp dụng CMMi sẽ từng bước tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thay đổi tác phong, văn hóa làm việc, nâng cao năng lực cho cán bộ nhân viên. Đồng thời giúp họ vạch rõ vai trò và trách nhiệm của từng vị trí công việc, đánh giá đúng khả năng, được ghi nhận kết quả, liên tục được phát triển các kỹ năng quan trọng và có cơ hội thăng tiến. Đối với người quản lý lãnh đạo, mô hình này cũng giúp họ có thêm công cụ để đưa ra các quyết định chiến lược, chính sách đãi ngộ phù hợp.

Nắm bắt được những lợi ích đó, TT CNTT VietinBank đã nỗ lực chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ một cách nghiêm ngặt, đầy đủ các yêu cầu để có tên trong danh sách các tổ chức được cấp chứng chỉ của CMMi.

Ông Ngô Quốc Khuê - Trưởng Ban CMMi, TT CNTT VietinBank cho biết: “Để nâng cao tính chuyên nghiệp trong công việc thì áp dụng một quy trình chuẩn với các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng chặt chẽ là vô cùng quan trọng. Chúng tôi đã chọn cách phát huy nội lực sẵn có, tự thực hiện xây dựng quy trình dựa trên các chỉ dẫn của mô hình CMMi quốc tế để triển khai CMMi tại TT CNTT VietinBank”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc TT CNTT VietinBank chia sẻ: “Việc sở hữu chứng chỉ được quốc tế công nhận là một vinh dự, cơ hội rất lớn để TT CNTT VietinBank hoạt động ngày càng chuyên nghiệp và có thêm nhiều cơ hội để phát triển. Hy vọng với sự góp sức của tất cả các thành viên, TT CNTT sẽ áp dụng, liên tục cải tiến bộ quy trình và sử dụng một cách hiệu quả nhất vào hoạt động của TT”.

Cũng tại buổi lễ, ông Aru David - Tổng Giám đốc Công ty tư vấn ưu việt quốc tế ECCI Việt Nam chúc mừng TT CNTT và nhấn mạnh: “Đạt chứng nhận CMMi là một thành công rất đáng ghi nhận của TT CNTT VietinBank. Điều này không chỉ góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp trong công tác phát triển phần mềm mà còn nâng cao sức cạnh tranh của VietinBank trên thị trường của quốc tế”.

953082756e4613219d2ec8b353e792a9

Chứng chỉ CMMi mức độ trưởng thành 3 của TT CNTT đạt được.

CMMi được phát triển bởi Viện Kỹ nghệ phần mềm SEI tại trường Đại học Carnegie Mellon, Hoa Kỳ, hiện nay được vận hành và duy trì bởi Viện CMMi, một đơn vị hoạt động của trường Đại học Carnegie Mellon.

CMMi có nhiều loại vì thế được gọi là mô hình “tích hợp”, bao gồm CMMi cho phát triển phần mềm (CMMi-Dev), CMMi cho các ngành dịch vụ (CMMi-SV) và CMMi cho các ngành thu mua (CMMi-ACQ). Ba loại hình này cùng có chung một bộ quy trình chính yếu gồm 16 vùng quy trình. 

CMMi-Dev được các doanh nghiệp trên thị trường theo đuổi nhiều nhất, theo sau đó là CMMi-SV và cuối cùng là CMMi-ACQ. 

Việc sở hữu chứng chỉ quốc tế CMMi sẽ giúp tổ chức doanh nghiệp phần mềm chuẩn hóa quy trình sản xuất, quản lý chất lượng và nâng cao uy tín các sản phẩm của mình trên thị trường quốc tế.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chiến lược khác người của VinFast

Chiến lược khác người của VinFast

(VTC News) - Khi thị trường xe đang gặp nhiều khó khăn vì COVID-19, hãng xe non trẻ VinFast lại có những chiến lược táo bạo để giành miếng bánh thị phần trong nước và xuất khẩu.

Đọc nhiều