Trung tâm chống ngập của TP.HCM bị rút bớt quyền

Dự kiến Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM chỉ còn 2 chức năng là quản lý dự án và vận hành các công trình đã được nghiệm thu.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao Sở Nội vụ hoàn chỉnh đề án sắp xếp lại các ban quản lý dự án của thành phố, quận, huyện, Ban Quản lý dự án ODA và trình UBND thành phố trong thời gian sớm nhất.

Một điểm đáng chú ý trong đề án là điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố (Trung tâm Chống ngập) hiện nay, giao cho Sở Giao thông Vận tải thực hiện. Song song đó, tổ chức lại trung tâm chống ngập thành Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, đồng thời ủy quyền, giao Sở Giao thông Vận tải quản lý. 

Trung tam chong ngap cua TP.HCM bi rut bot quyen hinh anh 1

 Đường Phạm Văn Đồng nước ngập lênh láng nhưng báo cáo thì không có.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến, TP.HCM đang bàn phương án chỉ giữ lại 2 chức năng cho trung tâm chống ngập là quản lý dự án và vận hành các công trình đã được nghiệm thu.

Trong tháng 3 vừa qua, Thanh tra thành phố đã có kết luận về việc thanh tra Ban Quản lý dự án xây dựng công trình thuộc Trung tâm Chống ngập.

Trong đó nêu rõ ban quản lý đã vi phạm, thiếu sót trong quản lý và sử dụng các nguồn thu tại dự án bờ hữu sông Sài Gòn (Nam Rạch Tra), dự án Tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên (giai đoạn 1).

Mới đây, sau khi nghe Trung tâm Chống ngập báo cáo tình hình ngập từ đầu năm đến cuối tháng 5/2018, lãnh đạo quận Phú Nhuận nói khi đi kiểm tra thực tế thì thấy đường Phan Xích Long bị ngập nhưng trong báo cáo của trung tâm thì tuyến đường này không bị ngập trong cơn mưa ngày 19/5. 

>>> Đọc thêm: Mưa lớn làm sập nhà, bé gái 3 tuổi đang ngủ chết thương tâm

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.