• Zalo

Trung tâm báo chí TP.HCM mới thành lập có nhiệm vụ gì?

Thời sự Thứ Bảy, 23/03/2019 13:42:00 +07:00

Trung tâm báo chí TP.HCM có nhiệm vụ là cầu nối thông tin giữa các phóng viên, tòa soạn với các cơ quan, ban ngành của thành phố.

Ngày 18/3, UBND TP.HCM ban hành Quyết định 1049/QĐ-UBND thành lập Trung tâm báo chí thành phố. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông.

Trung tâm báo chí có chức năng tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông để các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị có liên quan hoặc các tổ chức, cá nhân được phép tổ chức họp báo.

Đồng thời, Trung tâm báo chí sẽ tổ chức thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí. Cùng với đó, đơn vị này sẽ thực hiện chức năng đầu mối đề nghị lãnh đạo TP và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm đến các cơ quan báo chí một cách công khai và minh bạch.

Trung tâm Báo chí TP.HCM cũng là nơi tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu thông tin từ các sở, ban, ngành, quận, huyện, các cơ quan có thẩm quyền khác để phục vụ việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn, triển lãm và các sự kiện khác có liên quan.

trungtambaochi

Trung tâm báo chí là đơn vị trực thuộc Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM. 

Trung tâm sẽ được đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, môi trường làm việc, ứng dụng công nghệ thông tin… nhằm hỗ trợ các đơn vị, phóng viên báo đài đến tác nghiệp khi có sự kiện, hoạt động diễn ra tại TP. Quản trị nội dung mạng, đảm bảo phục vụ việc lưu trữ thông tin.

Ngoài ra, cơ quan này còn hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức cho đội ngũ lãnh đạo các cơ quan xuất bản, báo chí, biên tập viên, phóng viên, cán bộ kỹ thuật; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ hoạt động nghiệp vụ của các cơ quan xuất bản, báo chí.

Về bộ máy tổ chức, Trung tâm Báo chí TP.HCM có Giám đốc và các Phó Giám đốc, số lượng người làm việc của Trung tâm được xác định trên cơ sở vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt; có phòng hành chính - quản trị, phòng công nghệ thông tin.

Dự kiến, từ 1/4, các cơ quan báo chí tại TP sẽ tới phòng Báo chí của Sở đăng ký làm thẻ để hoạt động tại trung tâm và đến 30/4 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều