Trung Quốc xuất hiện muối giả rất độc

Giới truyền thông Trung Quốc loan tin, huyện Đông Uyển tỉnh Quảng Đông vừa kiểm tra phát hiện hầu hết muối ăn bán trên thị trường vùng này đều là muối giả.

    » Bán thịt ế kiểu... chạy, chộp ở Hà Nội
» Nhìn ảnh này, ai còn dám uống sữa đậu nành hè phố?
» S.O.S: Chiêu lừa không tin nổi lần đầu xuất hiện tại VN

» Bán thịt ế kiểu... chạy, chộp ở Hà Nội » Nhìn ảnh này, ai còn dám uống sữa đậu nành hè phố? » S.O.S: Chiêu lừa không tin nổi lần đầu xuất hiện tại VN

Qua thực tế kiểm tra của các cơ quan chức năng, loại muối giả mà người dân nơi đây đang sử dụng hàng ngày chính là muối công nghiệp có chứa nhiều kim loại nặng rất có hại cho sức khỏe.

  Muối công nghiệp được nghiền và trộn cùng muối thật làm người tiêu dùng khó phân biệt, ăn nhiều sẽ gây bệnh. 

Muối công nghiệp được nghiền và trộn cùng muối thật làm người tiêu dùng khó phân biệt, ăn nhiều sẽ gây bệnh. 


Ông Khâu Thiếu Văn, Trưởng đoàn kiểm tra nhận định, hiện tại có đến 80 - 90% lượng muối ăn lưu hành trên thị trường địa phương này là muối giả.

Tuy nhiên, chúng được đóng gói, mẫu mã bao bì y như thật nên người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả.

Từ các bếp ăn tập thể bệnh viện, trường học, nhà máy cho tới các hộ gia đình ở đây ngày ngày vẫn dùng muối giả mà không hề hay biết.

Các chuyên gia cho rằng sử dụng muối công nghiệp làm muối ăn trong thời gian dài có thể gây sảy thai, thiểu năng trí tuệ ở trẻ em.

Theo Khoa học & Đời sống

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN