Trung Quốc: Xe khách nổ lốp đâm xe tải trên đường cao tốc, hàng chục người chết

Thế giớiChủ Nhật, 29/09/2019 18:01:00 +07:00

36 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương khi một xe khách nổ lốp đâm vào xe tải trên đường cao tốc ở miền đông Trung Quốc hôm 28/9.

Xe khách có 69 người va chạm với dải phân cách trên đường, trước khi đâm vào xe tải có 3 người ở làn đối diện vào khoảng 7 giờ sáng (giờ địa phương), sở cảnh sát thành phố Nghi Hưng, Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm 29/9. 

tai-nan-tq

Nổ lốp được cho là nguyên nhân có thể gây ra vụ tai nạn. (Ảnh: Weibo)

Vụ tai nạn xảy ra trên đoạn thuộc đường cao tốc Trường Xuân-Thâm Quyến, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Một chiến dịch giải cứu mất hơn 8 giờ được tiến hành và những người bị thương được đưa đến bệnh viện ở Nghi Tân gần đó.

Trong số những người bị thương, 9 người bị thương nặng, 26 người đang được điều trị vết thương nhẹ và 1 người đã được xuất viện, theo tuyên bố.

Cảnh sát vẫn đang xem xét vụ tai nạn nhưng họ cho biết theo điều tra sơ bộ, vụ tai nạn xảy ra do một lốp xe khách bị nổ.

Từ tháng 9, các chính quyền địa phương đã được yêu cầu kiểm tra tiêu chuẩn an toàn của các nhà máy, nhà hàng, chỗ ở cho thuê, danh lam thắng cảnh gần sông hồ và đường xá, thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hỏa hoạn, va chạm hoặc tai nạn khác, theo truyền thông.

Khoảng 200.000 người Trung Quốc mất mạng do tai nạn giao thông mỗi năm, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

tai-nan-tq1

Đường cao tốc được mở trở lại sau chiến dịch giải cứu dài 8 tiếng. (Ảnh: Weibo)

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn