Trung Quốc xây thêm căn cứ phóng tên lửa trên biển

Quân sựThứ Hai, 07/12/2020 08:12:39 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc bắt đầu xây dựng căn cứ, nhằm hỗ trợ các vụ phóng tên lửa vào không gian từ một giàn khoan trên biển.

Theo Topwar, Trung Quốc đang xây dựng một căn cứ mới từ một giàn khoan ngoài khơi, cho phép phóng các phương tiện vào vũ trụ. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Trung Quốc, việc xây dựng đang được tiến hành trên bờ biển phía đông của biển Hoàng Hải.

Theo đó, cảng hàng không vũ trụ Phương Đông đang được xây dựng gần thành phố Hải Dương ở tỉnh Sơn Đông, nhằm bổ sung cho 4 bãi phóng hiện có trên đảo Hải Nam và ở các khu vực xa xôi của các tỉnh Cam Túc, Tứ Xuyên và Sơn Tây.

Trung Quốc xây thêm căn cứ phóng tên lửa trên biển  - 1

Căn cứ mới được xây dựng gần thành phố Hải Dương, tỉnh Sơn Đông.

Trước đó, một thỏa thuận về việc xây dựng cơ sở sản xuất và phóng phương tiện phóng tên lửa rắn với diện tích 163 ha đã được ký kết bởi nhà sản xuất tên lửa Trung Quốc China Rocket - công ty con của Tổng công ty Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASC) và chính quyền thành phố Hải Dương.

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại, nhu cầu về các vụ phóng đang tăng lên từng ngày. Và các vụ phóng tên lửa trên biển là sự bổ sung cần thiết cho các vụ phóng trên đất liền”, Wang Zhanyu, Phó chủ tịch Học viện Công nghệ phóng tên lửa Trung Quốc cho biết.

Theo kế hoạch căn cứ mới này có thể sản xuất 20 tên lửa hành trình rắn mỗi năm. Đồng thời sẽ cung cấp các dịch vụ như lắp ráp, thử nghiệm tên lửa và phóng tên lửa từ các giàn khoan ngoài khơi cho cả khách hàng Trung Quốc và nước ngoài.

Ngoài ra, khu công nghiệp hàng không vũ trụ, cảng phục vụ phóng tên lửa từ giàn khoan ngoài khơi và công viên du lịch theo chủ đề hàng không vũ trụ cũng được quy hoạch trong khu vực này.

Tháng 6/2020, lần đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc phóng thành công tên lửa Changzheng-11 từ một giàn khoan trên biển Hoàng Hải.

Phong Vũ(Nguồn: Topwar)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !