Trung Quốc xây thành phố gấp 3 New York: Giá nhà tăng chóng mặt sau 1 đêm
  • Zalo

Trung Quốc xây thành phố gấp 3 New York: Giá nhà tăng chóng mặt sau 1 đêm

Kinh tế Thứ Năm, 06/04/2017 16:35:00 +07:00

Sau khi có thông tin Trung Quốc sẽ xây thành phố mới rộng gấp 3 lần New York, giá nhà đất ở đây đã tăng khủng khiếp.

Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng khu vực Hùng An ở Hà Bắc cách Bắc Kinh 160km. Khu vực này dự kiến rộng gấp 3 lần New York (Mỹ). Sau khi có thông tin này, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã tìm đến đây.

Điều này khiến chính quyền địa phương ra lệnh đóng băng toàn bộ hoạt động giao dịch bán nhà. Nguyên nhân của lệnh này nhằm tránh đầu cơ bất động sản.

thanh 1

 Khu vực sẽ xây dựng đặc khu kinh tế mới.

Giá nhà bật tăng mạnh

Các nhà đầu cơ địa ốc từ Thiên Tân, Bắc Kinh, Sơn Đông đã chạy đua đến khu vực này sau khi Trung Quốc công bố Hùng An sẽ là đặc khu kinh tế mới.

Theo truyền thông Trung Quốc, giá nhà đất tăng chóng mặt tại khu vực Xiong gần đó. Chỉ sau 1 đêm, giá tăng từ 10.000 nhân dân tê/m2 lên đến 17.000 nhân dân tệ/m2 (khoảng 35 triệu đồng/m2 lên gần 60 triệu đồng/m2).

Một trang thông tin điện tử có trụ sở ở Thượng Hải còn đưa tin, những người mua nhà phải xếp hàng bên ngoài các văn phòng bất động sản.

Một cư dân cho hay: "Chúng tôi thường không có nhiều khách và không có bất kỳ cơ sở công nghiệp nào ở đây. Nhưng khu bất động sản của tôi đã có nhiều người nơi khác tìm đến. Họ đi xe BMW, Mercedes -Benz và Land Rovers".

Tờ Guardian cho hay, nhiều người mua nhà đổ xô đến khu vực Hùng An để mua bất động sản nhằm bán lại khi giá tăng trong tương lai. Giá bất động sản ở đây có lúc tăng gấp đôi so với trước đây.

Mừng không ngủ được

Một người muốn mua bất động sản 32 tuổi đang làm việc ở Bắc Kinh và sinh ra ở Hùng An bày tỏ anh "vui mừng, không ngủ cả đêm". Bản thân anh cảm thấy như thể là "một chiếc bánh từ trên trời rơi xuống".

Đặc khu kinh tế này ban đầu được dự kiến rộng 100km2 nhưng hiện nay dự kiến rộng tới 2000km2. Theo Tân Hoa Xã, nơi đây sẽ đóng vai trò trung tâm trong kế hoạch phát triển Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc của nước này. Thành phố mới sẽ có các cơ quan, chợ, trường học, viện nghiên cứu, bệnh viện.

Video: Ô tô xếp hàng "đông như kiến" trong khói mù Bắc Kinh

Nghi Dung (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc xây thành phố gấp 3 New York: Giá nhà tăng chóng mặt sau 1 đêm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất