Trung Quốc xác nhận người chết đầu tiên do virus corona ở ngoài tỉnh Hồ Bắc

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 24/01/2020 07:58:01 +07:00
(VTC News) -

Ngày 23/1, giới chức Trung Quốc xác nhận thêm một bệnh nhân chết do virus corona, nâng tổng số người thiệt mạng lên đến 18 người.

Điều đáng nói, nếu như trước đây, tất cả các ca bệnh chết đều tại Vũ Hán, thì hôm qua, cơ quan y tế Trung Quốc thông báo trường hợp thiệt mạng đầu tiên bên ngoài khu vực này, nâng tổng số người chết do dịch bệnh này tại Trung Quốc lên 18.

Bệnh nhân là một người đàn ông 80 tuổi sống tại tỉnh Hà Bắc gần Bắc Kinh.

Trung Quốc xác nhận người chết đầu tiên do virus corona ở ngoài tỉnh Hồ Bắc - 1

18 người chết vì virus corona, hiện chưa có vaccine phòng bệnh

Theo giới chức tỉnh Hà Bắc, bệnh nhân vừa qua đời là một người đàn ông 80 tuổi, từng sống ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) khoảng hơn 2 tháng. Người đàn ông này qua đời hôm 22/1, song đến ngày 23/1 chính quyền mới công bố thông tin này. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm bệnh nhân nói trên quay trở lại tỉnh Hà Bắc.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc hiện đã cấm đi lại đối với 8 thành phố, bao gồm thủ phủ Vũ Hán, cấm các hãng lữ hành, và lùi thời gian bắt đầu học kỳ mới.

Các dịch vụ gọi xe cũng đã tạm dừng hoạt động. Chuyến bay, tàu, xe, phà nối từ Vũ Hán tới các thành phố khác ở Hồ Bắc đã dừng chạy.

Tính đến tối 23/1, virus corona đã được phát hiện ở 23 tỉnh ở Trung Quốc, và các đặc khu Hong Kong, Macau cùng 6 nước khác. Số ca nhiễm bệnh ít nhất là 647 người.

Trong khi đó, kết thúc cuộc họp 2 ngày ở Geneva, Thụy Sỹ, Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua tuyên bố hiện còn quá sớm để coi dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra là một tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng ở quy mô quốc tế và đó chỉ là cuộc khủng hoảng địa phương .

Khánh Hải(SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !