Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào thỏa thuận thương mại với Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 16/07/2020 23:02:27 +07:00

Bắc Kinh nói sẵn sàng kiên định với thỏa thuận thương mại giai đoạn một, bất chấp lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ đối với các quan chức và doanh nghiệp Trung Quốc.

Trung Quốc ngày 16/7 bày tỏ kỳ vọng rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn một mà nước này đạt được với Mỹ có thể vẫn sẽ được thực thi.

Trung Quốc vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào thỏa thuận thương mại với Mỹ - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Ảnh: China Daily)

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng kiên định với thỏa thuận này bất chấp lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ đối với các quan chức và doanh nghiệp Trung Quốc.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, Trung Quốc luôn thực hiện các cam kết của mình nhưng Mỹ đang có những hành động gây sức ép lên nước này. Với tư cách là một quốc gia có chủ quyền, Trung Quốc sẽ có phản ứng trước những hành động đó.

Quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đang ở trong tình trạng xấu nhất trong nhiều thập niên do những tranh cãi liên quan đến nhiều vấn đề, từ căng thẳng thương mại, cách thức Trung Quốc xử lý đại dịch COVID-19 hay luật an ninh quốc gia mới tại Đặc khu hành chính Hong Kong...

Cách đây vài ngày, Mỹ tước bỏ những ưu đãi thương mại dành cho Hong Kong, đồng thời liệt hàng loạt quan chức và doanh nghiệp của Trung Quốc vào danh sách trừng phạt. Trung Quốc đã chỉ trích những động thái này và tuyên bố sẽ có hành động đáp trả.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin