Trung Quốc: Trường dạy lái xe trên nóc tòa nhà cao tầng gây tranh cãi kịch liệt
  • Zalo

Trung Quốc: Trường dạy lái xe trên nóc tòa nhà cao tầng gây tranh cãi kịch liệt

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 20/11/2020 14:34:02 +07:00

(VTC News) - Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc mở trường dạy lái xe trên sân thượng là quá nguy hiểm vì các học viên đều còn non tay lái, dễ xảy ra tai nạn.

Cư dân mạng Trung Quốc những ngày qua đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh những chiếc ô tô tập lái di chuyển trên nóc tầng 7 của một tòa nhà ở Trùng Khánh.

Trong đoạn video, các học viên đang thực hành các bài tập dừng, đỗ xe và quay đầu. Trong khi những chiếc xe di chuyển liên tục, một người hướng dẫn đứng ngoài và chỉ dẫn nhiệt tình cho các học viên. 

Người hướng dẫn họ Tiền xuất hiện trong video cho biết trường dạy lái xe này nằm cách mặt đất khoảng 20 m, có diện tích hơn 6.000 m2. Nó có thể chứa cùng lúc 10 chiếc ô tô tập lái. Tiền khẳng định địa điểm này được bao quanh bởi lan can và dây thép. 

Tuy nhiên, khi các phóng viên tới tận hiện trường, họ khẳng định ngoài việc lắp tạm các thanh thép, lốp xe ở rìa ngoài, không có bất cứ biện pháp an toàn nào khác. 

Video: Trường dạy lái xe trên nóc tòa nhà 7 tầng gây tranh cãi

"Nếu một học viên đạp nhầm chân ga, chiếc xe chắc chắn sẽ lao ra khỏi nóc nhà do động năng lớn", phóng viên của Sina khẳng định. 

Ngoài ra, giữa sân tập còn có một lỗ thông gió nhưng không có bất cứ biển cảnh báo nào. Một số xe chỉ có học viên mà không có người hướng dẫn ngồi kèm. 

Một số cư dân mạng tự nhận là học viên của trường lái xe này cho biết họ đăng ký học tại đây vào tháng 6. Khi đăng ký, địa điểm thực hành được thông báo là ở đại lộ Hoa Phúc, quận Cửu Long Pha. Nhưng sau đó, địa điểm bị thay đổi. 

Sau khi đoạn video trên được đăng tải, hầu hết các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ trước việc đơn vị quản lý mở trường lái xe trên nóc tòa nhà 7 tầng. 

"Quá nguy hiểm, sẽ ra sao nếu ai đó đạp nhầm chân phanh", một người bức xúc. 

Một người khác đùa rằng nếu vẫn an toàn sau khi hoàn thành các bài tập này, tỷ lệ đậu bằng lái của các học viên chắc chắn là 100%. 

Sina đã liên lạc với Công ty Đào tạo lái xe ô tô Khang Kiều - đơn vị quản lý trường dạy lái xe này nhưng công ty trên từ chối trả lời.

Trong khi đó, Văn phòng Quản lý Giao thông quận Cửu Long Pha khẳng định địa điểm dạy lái xe này chưa nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng. 

Một nhân viên của trường dạy lái xe trên cho biết công ty đang tìm hiểu thêm về các luật và quy định liên quan xem việc mở trường dạy trên nóc nhà có vi phạm luật pháp hay không. 

Hiện tại cơ sở này đã phải ngừng hoạt động. 

Đây không phải lần đầu tiên một trường dạy lái xe trên nóc nhà bị phát hiện ở Trung Quốc.

Các cơ sở tương tự từng xuất hiện ở Sơn Tây, Vũ Hán, Thâm Quyến. Sau khi bị báo chí phanh phui, Sở giao thông vận tải ở các địa phương trên đều phải vào cuộc điều tra, xử lý và đóng cửa các địa điểm này. 

Song Hy (Nguồn: Sina)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc: Trường dạy lái xe trên nóc tòa nhà cao tầng gây tranh cãi kịch liệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất