Trung Quốc trục vớt tàu chìm, tổng số 97 người thiệt mạng

Lực lượng chức năng đã bố trí hàng rào lưới chuyên dụng ở vùng hạ lưu cách nơi xảy ra sự cố hơn 500m đề phòng thi thể người bị nạn trôi dạt.

Sau hơn 80 tiếng đồng hồ kể từ khi xảy ra vụ tai nạn, do đánh giá không người nào có khả năng sống sót trong khoang tàu, lực lượng chức năng bắt đầu triển khai phương án kéo thẳng tàu bị chìm để nhanh chóng tiếp cận tìm kiếm thi thể người bị nạn.
      Lật ngược tàu bị úp lên 

Lật ngược tàu bị úp lên 

Đúng 7h sáng nay 5/6 (theo giờ địa phương), lực lượng chức năng bắt đầu triển khai phương án dùng cần cẩu kéo thẳng tàu bị chìm, 2 cần cẩu cỡ lớn trọng tải 500 tấn và hàng chục tàu các loại đã được huy động tham gia trục vớt.

Kế hoạch kéo thẳng tàu bị chìm lẽ ra được tiến hành từ 20h tối qua (4/6) sau khi lực lượng chức năng cắt nhiều lỗ vào thân tàu xác định không còn có dấu hiệu người sống sót.

Tuy nhiên, do sợi dây cáp cuốn vào thân tàu chìm bị đứt, và do đêm tối sương mù dày đặc, nên kế hoạch kéo thẳng tàu chìm được lùi đến 7h sáng nay.

Với phương án kéo thẳng tàu bị chìm, lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng tiếp cận tất cả các khoang tàu để tìm kiếm thi thể người bị nạn, tuy nhiên việc này sẽ rất nguy hiểm nếu trong thân tàu còn có người sống sót.
      Bắt đầu dùng cần cẩu để kéo tàu lên 

Bắt đầu dùng cần cẩu để kéo tàu lên 

Vì vậy, phương án kéo thẳng tàu bị chìm đã được lực lượng chức năng tính toán cẩn thận sau khi xác định rõ không còn có dấu hiệu người sống sót trong thân tàu.

Lực lượng chức năng đã bố trí hàng rào lưới chuyên dụng ở vùng hạ lưu cách nơi xảy ra sự cố hơn 500m đề phòng thi thể người bị nạn trôi dạt trong quá trình kéo thẳng tàu bị chìm.

Tính đến 9h sáng nay (5/6) theo giờ địa phương, lực lượng chức năng đã tìm thấy 82 thi thể nạn nhân, cứu được 14 người, trong khi 360 người khác vẫn trong tình trạng “mất tích”, riêng trong ngày hôm qua (4/6), lực lượng chức năng đã trục vớt được 10 thi thể người bị nạn.

Video Trung Quốc xoay ngược tàu

Thông tin mới nhất được Tân Hoa xã dẫn nguồn từ Bộ Vận tải Trung Quốc công bố vào khoảng 13h chiều hôm nay (5/6) cho hay, con số người tử vong trên tàu Ngôi sao phương Đông đã lên tới 97 người.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, hôm qua Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức hội nghị ra chỉ thị về công tác cứu hộ trong thời gian tới.

Theo đó, Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ trục vớt người bị nạn và chữa trị người bị thường, đặt công tác cứu người vào vị trí ưu tiên hàng đầu, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, yêu cầu các địa phương nghiêm túc rút ra bài học kinh nghiệm từ vụ chìm tàu, đồng thời tăng cường công tác quản lý an ninh trật tự công cộng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh