• Zalo

Trung Quốc trồng rau trên đảo Phú Lâm: Vi phạm chủ quyền Việt Nam, luật quốc tế

Tin tức Biển ĐôngThứ Năm, 28/05/2020 16:40:00 +07:00
(VTC News) -

Các hoạt động trên Biển Đông mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế.

Tại cuộc họp báo, phóng viên có đặt câu hỏi liên quan đến việc Trung Quốc vừa qua công bố việc sử dụng công nghệ mới để trồng rau trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Về việc này, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt tuyên bố: “Việt Nam nhiều lần khẳng định có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động tại các quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế”.

Trước đó, tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 19/5 đưa tin binh sĩ Trung Quốc đồn trú trái phép trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã thu hoạch hơn 750kg rau xanh nhờ công nghệ giúp trồng rau trên cát.

Trung Quốc trồng rau trên đảo Phú Lâm: Vi phạm chủ quyền Việt Nam, luật quốc tế - 1

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt.

Liên quan thông tin Trung Quốc khai thác cát trái phép ở Biển Đông, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết :

“Hoạt động của các bên ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các khu vực mà Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán ở Biển Đông là vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế”.

Kông Anh - Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: