Trung Quốc ​trình làng chiếc máy bay thương mại đầu tiên

Thế giớiThứ Hai, 02/11/2015 05:05:00 +07:00

Chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất theo sáng kiến của Chính phủ Trung Quốc nhằm cạnh tranh trong thị trường máy bay thương mại cỡ lớn ra mắt tại Thượng Hải.

Chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất theo sáng kiến của Chính phủ Trung Quốc nhằm cạnh tranh trong thị trường máy bay thương mại cỡ lớn đã được "trình làng" tại Thượng Hải.

Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC) đã cho ra mắt máy bay động cơ kép C191 trong buổi lễ có sự tham dự của khoảng 4.000 quan chức chính phủ và khách mời tại một ăng-ga (nhà chứa máy bay) gần Sân bay Quốc tế Pudong.
Máy bay động cơ kép C191 của Trung Quốc
Máy bay động cơ kép C191 của Trung Quốc 
Thị trường hàng không dân dụng của Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, song vẫn phụ thuộc vào các máy bay của hai hãng lớn là Boeing và Airbus.

Trong bối cảnh Đảng Cộng sản Trung Quốc chủ trương lấy lại một số lợi ích thương mại đang chảy vào túi các hãng sản xuất nước ngoài, COMAC cho biết tập đoàn này đã nhận được đơn đặt mua 517 máy bay C191 từ 21 khách hàng, chủ yếu là các hãng hàng không Trung Quốc, song cũng có cả công ty GE Capital Aviation Services thuộc tập đoàn General Electric của Mỹ.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn