• Zalo

Trung Quốc: Triệu phú mở hội nấu ăn... tuyển vợ

Thế giớiThứ Tư, 26/12/2012 05:19:00 +07:00

(VTC News) - Khoảng 169 cô gái đã tới tham gia cuộc thi nấu ăn do câu lạc bộ doanh nhân độc thân Trung Quốc tổ chức nhằm tuyển vợ cho triệu phú.

(VTC News) - Khoảng 169 cô gái đã tới tham gia cuộc thi nấu ăn do câu lạc bộ doanh nhân độc thân Trung Quốc tổ chức nhằm tìm ra người phụ nữ đảm nhất làm vợ triệu phú.

Hôm 23/12, câu lạc bộ doanh nhân độc thân đã tổ chức cuộc thi nấu ăn nhằm chọn ra người phụ nữ đảm đang nhất làm vợ triệu phú.

Những thí sinh ứng tuyển vợ triệu phútrổ tài nấu nướng 

Cuộc thi nấu ăn diễn ra ở một cửa hàng có tên SOHO ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc với sự tham gia của 169 cô gái đến từ nhiều khu vực của nước này.

Tuy nhiên, chỉ có 10 thí sính trong số 169 người vượt qua vòng sơ khảo tiếp tục vào vòng trong.

“Có 48 vị triệu phú trong câu lạc bộ doanh nhân độc thân muốn tuyển vợ, có hơn 10 triệu phú đã tìm được vợ như ý bằng hình thức tuyển vợ này. 50% số triệu phú có hàng tỷ nhân dân tệ trong câu lạc bộ chưa từng kết hôn, số còn lại thì đã ly dị vợ, những triệu phú này chỉ khoảng 41 tuổi”, đại diện câu lạc bộ doanh nhân độc thân nói.

Chỉ có 10 thí sinh trong 169 cô gái vượt qua vòng sơ khảo  

Trong cuộc thi tuyển vợ triệu phú hôm 23/12, mỗi thí sinh phải trải qua 4 vòng thi tuyển gồm ngoại hình, đời sống sinh hoạt, tình cảm, tính cách.

“Phải công nhận ngoại hình rất quan trọng, ngoại hình ưa nhìn là lợi thế khiến người khác có cảm tình hơn”, nhân viên câu lạc bộ doanh nhân độc thân nói.

Phần lớn những cô gái đến ứng tuyển vợ triệu phú dưới 30 tuổi  

"Những doanh nhân được coi là triệu phú khi sở hữu hàng trăm triệu nhân dân tệ trở lên, và khi tham gia vào câu lạc bộ doanh nhân độc thân thì chúng tôi yêu cầu họ bằng mọi cách phải chứng minh được số tài sản mình có", nhân viên câu lạc bộ nói.

“Phần lớn những cô gái tới ứng tuyển vợ triệu phú lần này đều ở độ dưới 30 và đều có nghề nghiệp ổn định, trong số đó có một thí sinh chừng 43 tuổi”, nhân viên nói thêm.

Những thí sinh trổ tài nấu nướng hôm 23/12 

Trong phần thi nấu nướng hôm 23/12, mỗi thí sinh sẽ phải trổ tài nấu nướng và ban giám khảo sẽ đánh giá các thí sinh trong phần cắt khoai tây và trộn rau.

Khi được hỏi "Bạn có nghĩ kết duyên kiểu này có phải là việc hay ho không?", nhiều cô gái e thẹn quay đi không dám trả lời.

“Tôi cũng từng đi du học nước ngoài, hiện đang là giám đốc một công ty. Do công việc bận rộn nên tới giờ vẫn chưa tìm được một nửa cho mình. Tuy hình thức tuyển vợ kiểu này bị xã hội cho là quái dị nhưng dù sao nó cũng là một kênh tìm bạn đời, tôi thừa nhận hình thức kết duyên với triệu phú kiểu này đối với phụ nữ mà nói là không công bằng”, thí sinh họ Triệu bộc bạch.

Đỗ Hường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !