Trung Quốc triệu đại sứ Myanmar phản đối vụ ném bom làm 4 người chết

Trung Quốc đề nghị Myanmar thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn vụ việc tái diễn, đảm bảo an ninh khu vực biên giới giữa hai nước.

Truyền thông Trung Quốc ngày 14/3 cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Chấn Dân đêm qua đã triệu Đại sứ Myanmar tại nước này Thit Linn Ohn tới để trao công hàm phản đối sau việc 4 người dân Trung Quốc thiệt mạng và ít nhất 9 người khác bị thương tại tỉnh Vân Nam do một quả bom từ máy bay của Myanmar, rơi xuống cánh đồng mía tại thành phố Lâm Thương chiều 13/3.
              Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Chấn Dân 

Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Chấn Dân 

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân chỉ trích vụ việc trên, yêu cầu Myanmar phải điều tra vụ việc và thông báo kết quả cho phía Trung Quốc.

Trung Quốc cũng đề nghị phía Myanmar phải giải quyết hậu quả và thực hiện ngay lập tức các biện pháp cần thiết để ngăn chặn vụ việc tái diễn nhằm đảm bảo an ninh và ổn định cho khu vực biên giới giữa hai nước.

Trước đó, hôm đầu tuần, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đạn pháo từ các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Myanmar và các tay súng thiểu số đã phá hủy một ngôi nhà tại nước này, rất may không có thương vong.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh