Trung Quốc triệt phá đường dây bán tiền giả theo cân

(VTC News) - Truyền hình trung ương Trung Quốc ngày 8/12 đưa tin, cảnh sát tỉnh Sơn Đông mới triệt phá đường dây in và buôn bán tiền giả lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh này với tổng số tiền thu được hơn 10 triệu tệ.

Theo CCTV, Cảnh sát tỉnh Sơn Đông mới triệt phá đường dây và bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ in và tiêu thụ tiền giả lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh này.

Toàn bộ tang vật thu được là giấy bạc mệnh giá 20 Nhân dân tệ, số lượng phôi là 500 nghìn tờ tương đương với 10 triệu Nhân dân tệ (khoảng 33 tỷ đồng). Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ hơn 10 máy in màu phục vụ cho việc in tiền giả.

Trung Quoc triet pha duong day ban tien gia theo can hinh anh 1

Những phôi tiền mệnh giá 20 tệ bị thu giữ tại hiện trường. 

Theo truyền thông Trung Quốc, nhóm tội phạm này chỉ cần 90 phút có thể chuyển tiền giả đi khắp Trung Quốc, qua 15 tỉnh, 27 thành phố và chúng bán hàng theo kg.

Thủ đoạn để nhóm đối tượng này tiêu thụ tiền giả thường là thông qua mạng internet rồi vận chuyển trực tiếp đến các mối tiêu thụ. Ngoài ra, những tên tội phạm này chỉ in giấy bạc 20 tệ, đồng tiền có mệnh giá trung bình để dễ dàng qua mặt người tiêu dùng.

Trung Quoc triet pha duong day ban tien gia theo can hinh anh 2

 Hàng chục máy in màu được sử dụng cho việc in tiền giả

Trung Quoc triet pha duong day ban tien gia theo can hinh anh 3

Những đối tượng trong đường dây in tiền giả bị bắt giữ 

Video: Trung Quốc triệt phá đường dây bán tiền giả theo kg

Xem thêm: Đột nhập cơ sở in tiền giả quy mô cực lớn ở Trung Quốc

Huyền Trân (Nguồn: news.cctv)
Bình luận