• Zalo

Trung Quốc toan tính xuất khẩu vũ khí hạng nặng

Thế giớiThứ Hai, 01/12/2014 02:47:00 +07:00

(VTC News) - Trung Quốc dường như đang có ý định xuất khẩu hệ thống tên lửa chống hạm Thiên Long cho các đối tác ở châu Á, châu Mỹ Latin.

(VTC News) - Trung Quốc dường như đang có ý định xuất khẩu hệ thống tên lửa chống hạm Thiên Long cho các đối tác ở châu Á, châu Mỹ Latin.

Tờ Want China Times của Đài Loan nói Trung Quốc nhiều khả năng sẽ cho hệ thống tên lửa chống hạm Thiên Long-50 (TianLong-50) sang các nước châu Á, châu Mỹ Latin, châu Phi.
Tên lửa chống hạm Thiên Long-50 của Trung Quốc 
Thiên Long-50 được quảng cáo là có khả năng bắn hạ mục tiêu từ độ cao 30m đến tối đa 19.800m từ hệ thống phóng di động.
Theo đó, với radar IBIS-150 có khả năng theo dõi cùng lúc 12 mục tiêu, tên lửa Thiên Long-50 được cho là có thể phát hiện mục tiêu từ 130km và có phạm vi tấn công 250km.
Thiên Long-50 lần đầu xuất hiện ở Triển lãm hàng không và quốc phòng ở châu Phi năm nay. Cho tới nay Rwanda được cho là quốc gia châu Phi đầu tiên đã mua vũ khí này của Trung Quốc.
Trong diễn biến khác, Các vương quốc Arab thống nhất UAE đã đánh tiếng mua xe quân sự chống mìn VP11 của Trung Quốc. Thông tin này cũng được một tờ tạp chí quốc phòng của Trung Quốc xác nhận.
Xe VP11 được cho là có khả năng chống lại mìn hạng nặng, đảm bảo an toàn cho lái xe và binh lính bên trong. 
Xe quân sự chống mìn VP11 của Trung Quốc 
Thiết kế của xe VP11 cho phép nó mang theo 7 người, bao gồm cả chỉ huy, lái xe và binh lính. Xe cũng có hệ thống đạn khói gây nhiễu hỏa tiễn đối phương.
Xiao Ning, Tổng biên tập tạp chí quốc phòng Trung Quốc nói Bắc Kinh đã ký thành công thương vụ bán 150 xe VP11 cho UAE.
Trung Quốc lâu nay vốn nổi tiếng với khả năng 'sao chép' công nghệ vũ khí các nước, đặc biệt là vũ khí Nga rồi bán đi các thị trường khác với giá rẻ hơn - kèm theo đó là chất lượng thấp hơn nhiều so với vũ khí nguyên gốc.

Văn Việt (Theo Want China Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !