Trung Quốc toan tính đóng thêm 2 tàu sân bay

Thế giớiChủ Nhật, 08/02/2015 07:20:00 +07:00

Bắc Kinh đang có kế hoạch đóng thêm 3 tàu sân bay để điều động ra Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng do tranh chấp chủ quyền lãnh hải gia tăng.

Đài TNHK đưa tin Bắc Kinh đang có kế hoạch đóng thêm 3 tàu sân bay để điều động ra Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng do tranh chấp chủ quyền lãnh hải giữa Trung Quốc và các nước láng giềng đang gia tăng.

Mới đây, tờ Nhân dân Nhật báo dẫn lời chuyên gia quốc phòng Trung Quốc Tào Vệ Đông cho hay nếu Bắc Kinh sở hữu 4 tàu sân bay, trong đó 2 chiếc ở Biển Đông và 2 chiếc ở miền Bắc Trung Quốc, thì những tàu này mới có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình. 
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc 
Dù chưa được xác nhận chính thức, ông Tào Vệ Đông cho biết Trung Quốc đang theo đuổi một chính sách quốc phòng mang tính phòng thủ và cần 4 tàu sân bay để đáp ứng nhu cầu hiện tại của mình, đặc biệt là để triển khai ở Biển Đông.
Cho đến nay, Trung Quốc chỉ mới có tàu sân bay Liêu Ninh, được hạ thủy hồi tháng 9/2012.
Tàu Liêu Ninh, chủ yếu được coi là tàu sân bay thử nghiệm, được tân trang sau khi thân tàu này được mua từ Ukraine và đi hoạt động từ năm 2013.
Theo một số nguồn tin, Trung Quốc đang đóng thêm 2 tàu sân bay.
Hiện Bắc Kinh đang nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự trong bối cảnh Mỹ chuyển trọng tâm chiến lược sang châu Á và tình hình tranh chấp chủ quyền lãnh hải giữa Trung Quốc với Nhật Bản và các nước Đông Nam Á ngày càng căng thẳng.

Theo Vietnam+

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn