Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc tố ngược Mỹ có hành vi trộm cắp và giám sát không gian mạng

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 11/02/2020 16:13:27 +07:00
(VTC News) -

Các bình luận đưa ra để đáp lại bản cáo trạng của chính phủ Mỹ hôm 10/2 cho rằng tin tặc quân sự Trung Quốc năm 2017 xâm nhập hệ thống máy tính của cơ quan báo cáo tín dụng Equifax.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Ba (11/2) khẳng định, chính phủ và quân đội nước này không liên quan hay tham gia vào các vụ trộm cắp bí mật thương mại thông qua internet.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói với các phóng viên trong cuộc họp ngắn hàng ngày rằng Trung Quốc cũng là nạn nhân của hành vi trộm cắp và giám sát trên không gian mạng của Mỹ, đồng thời Bắc Kinh cũng yêu cầu Mỹ dừng các hành vi đó.

Trung Quốc tố ngược Mỹ có hành vi trộm cắp và giám sát không gian mạng - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Mỹ hôm 10/2 cáo buộc 4 quân nhân Trung Quốc trong vụ vi phạm năm 2017 nhắm vào cơ quan báo cáo tín dụng Equifax, ảnh hưởng đến gần 150 triệu công dân Mỹ.

"Đây là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử", Bộ trưởng Tư pháp William Barr nói về vụ án. Bản cáo trạng cáo buộc 4 thành viên của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Theo đó, khoảng 147 triệu người với các thông tin, bao gồm số an sinh xã hội và dữ liệu giấy phép lái xe bị xâm phạm. Các tin tặc dành nhiều tuần để đột nhập vào mạng máy tính, đánh cắp bí mật công ty và dữ liệu cá nhân trong hệ thống của Equifax, ông Barr cho biết.

 

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin