Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc tổ chức hội chợ thương mại với Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 17/10/2014 11:23:00 +07:00

Ngày 17/10, Trung Quốc tổ chức hội chợ thương mại lớn với sự tham gia của Triều Tiên tại thành phố biên giới Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Ngày 17/10, Trung Quốc tổ chức hội chợ thương mại lớn với sự tham gia của Triều Tiên tại thành phố biên giới Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Phía Triều Tiên cử một phái đoàn gồm 500 thành viên và khoảng 100 công ty tham dự.

Kể từ năm 2012, hội chợ này diễn ra hằng năm với hy vọng sẽ thu hút được những khoản đầu tư và cơ hội kinh doanh mới giữa hai nước.

Cây cầu mới nối thành phố Đan Đông, Trung Quốc và thành phố Sinuiju, Triều Tiên 

Hội chợ năm nay diễn ra trong bối cảnh cây cầu mới nối Đan Đông và thành phố Sinuiju (Triều Tiên) dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối tháng này.

Hơn 70% kim ngạch thương mại song phương lưu thông qua thành phố Đan Đông. Khi cây cầu hai làn mới bắc qua sông Yalu được vận hành, việc vận chuyển hàng hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn và kim ngạch thương mại dự kiến sẽ tăng đáng kể.

Theo số liệu hải quan Trung Quốc, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Triều Tiên trong năm 2013 đã tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước lên 6,6 tỷ USD trong năm thứ 4 tăng liên tiếp.

Dự kiến hội chợ mang tên Triển lãm Thương mại, Văn hóa và Du lịch này sẽ kéo dài đến ngày 20/10. Năm ngoái, tại hội chợ, đã có 100 thỏa thuận hợp tác kinh doanh được ký giữa Trung Quốc và Triều Tiên với tổng trị giá 1,6 tỷ USD.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin