Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc tiết lộ về vụ đánh cắp thông tin quân sự tuyệt mật

Mạng Phát thanh Trung Quốc ngày 2/1 cho biết nhà chức trách Trung Quốc đã tiết lộ thông tin về vụ gián điệp liên quan đến ngành công nghiệp quân sự nước này.

Theo mạng trên, Vu Hồng Dương, một nhân viên đánh máy của đơn vị công nghiệp quân sự Trung Quốc, đã đánh cắp một số lượng lớn những bí mật quốc gia tuyệt mật và cơ mật về tình hình sản xuất vũ khí mũi nhọn của Trung Quốc rồi bán cho tổ chức tình báo nước ngoài, gây thiệt hại nghiêm trọng khó có thể đánh giá đối với an ninh quốc phòng của Trung Quốc và bị kết án tử hình.
Quân đội Trung Quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: armyrecognition.com) 

Quân đội Trung Quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: armyrecognition.com) 

Khi mới tốt nghiệp, Vu Hồng Dương đến làm nhân viên đánh máy cho văn phòng của viện nghiên cứu thuộc một tập đoàn công nghiệp quân sự Trung Quốc.
Viện nghiên cứu này có nhiệm vụ nghiên cứu chế tạo vũ khí mũi nhọn cho ngành quốc phòng, và đây là loại vũ khí bí mật dùng để đánh bại kẻ địch trong cuộc chiến tranh tương lai.
Vì nhu cầu vật chất, Vu Hồng Dương đã đăng lên mạng thông tin tìm việc làm thêm và đã trở thành mục tiêu để tổ chức tình báo nước ngoài nhắm tới. Người của tổ chức này đã tặng tiền và quà cho Vu Hồng Dương, đổi lại Vu Hồng Dương đã cung cấp tài liệu của viện nghiên cứu này cho tổ chức trên.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN