Trung Quốc tiết lộ mẫu xe tăng hạng nhẹ đời mới

(VTC News) - Hàng loạt các chi tiết về mẫu xe tăng hạng nhẹ đời mới của Trung Quốc đang lan tràn trên các mặt báo sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng từ năm 2011.

Tin đồn xung quanh việc Trung Quốc cho ra mắt mẫu xe tăng hạng nhẹ mới từng được dấy lên vào năm 2011, tuy nhiên đã nhanh chóng lắng xuống một thời gian sau đó. 

Chỉ cho đến gần đây, thông tin này tiếp tục được làm nóng trên các mặt báo với một loạt các chi tiết mới xung quanh loại xe tăng này.
Trung Quốc tiết lộ một số chi tiết về mẫu xe tăng mới 

Trung Quốc tiết lộ một số chi tiết về mẫu xe tăng mới 

Phiên bản đầu tiên của loại xe tăng này được Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc phát triển vào năm 1962. Mẫu 62/WZ-131 lúc đó được thiết kế để di chuyển trên các cầu có tải trọng thấp và các loại địa hình hiểm trở ở miền Nam Trung Quốc.

Giờ đây, phiên bản đó đã được nâng cấp với việc trang bị thêm áo giáp và khẩu pháo 105mm theo như thông tin mà Sina đưa vào tháng trước.

Trang tin này cũng đã xác nhận thông tin từ những báo cáo trước đó cho biết loạt xe tăng hạng nhẹ này có trọng lượng khoảng 35 tấn, số lượng người điều khiển cũng đã được rút từ 5 xuống còn 4 người so với ban đầu.

Bên cạnh đó, hệ thống ngắm của pháo được thiết kế tương đối giống với “người anh em” T-99A2, loại xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ 3 của quân đội Trung Quốc. Tháp pháo đi kèm với áp giáp có thể tháo rời và được trang bị bệ phóng lựu đạn khói và máy thiết bị dò tín hiệu laser.

Không chỉ dừng lại ở đó, loại xe tăng hạng nhẹ này có thể trang bị thêm radar đồng thời có khả năng bắn hạ tên lửa lọt vào tầm ngắm.

Hiện đại hơn nữa là mẫu xe tăng mới nhất này còn được trang bị hệ thống thủy lực cho phép nó có thể “nép mình” ngụy trang khi thấy nguy hiểm, đồng thời cải thiện độ chuẩn xác khi ngắm bắn mục tiêu. 

Mẫu xe tăng hạng nhẹ này là sản phẩm mới nhất trong loạt vũ khí tối tân mà Bắc Kinh tích cực “trình làng” trong năm qua bên cạnh các loại tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

Hồi tháng 9/2015, Tập đoàn Công nghiệp Không quân Trung Quốc tiết lộ kế hoạch phát triển mẫu máy bay trực thăng chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 4 sẽ gia nhập biên chế năm 2020.

Song Hy (theo Sputnik)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh