• Zalo

Trung Quốc tiếp tục phóng vệ tinh trên biển

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 15/09/2020 19:06:00 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc tuyên bố phóng thành công 9 vệ tinh từ vùng biển Hoàng Hải bằng tên lửa Trường Chinh 11.

Vào lúc 9h23 phút sáng 15/9 giờ địa phương, Trung Quốc đã phóng thành công nhóm vệ tinh "Cát Lâm 1" Cao phân 03-1 từ vùng biển Hoàng Hải ở phía Đông nước này. Đây là lần thứ hai nước này phóng vệ tinh trên biển. 

Nhóm vệ tinh này gồm 9 vệ tinh khác nhau, trong đó có 3 vệ tinh cung cấp hình ảnh truyền hình và 6 vệ tinh còn lại cung cấp các hình ảnh quét (push-broom images), giúp Trung Quốc thu được những hình ảnh có độ phân giải cao phục vu cho việc điều tra tài nguyên đất đai, quy hoạch đô thị, giám sát thiên tai...

Trung Quốc tiếp tục phóng vệ tinh trên biển - 1

Hình ảnh Trung Quốc phóng vệ tinh trên biển lần thứ hai. (Ảnh: CCTV)

Truyền thông Đài Loan cho biết, tên lửa này bay từ hướng Bắc sang hướng Nam, qua bầu trời vùng lãnh thổ này và hướng về Biển Đông.

Đáng chú ý, đây là lần thứ hai Trung Quốc phóng vệ tinh trên biển, nhưng là lần đầu tiên tên lửa đẩy Trường Chinh 11 phóng thương mại mang tính ứng dụng trên biển, nhằm tiếp tục khẳng định độ tin cậy của phương pháp phóng vệ tinh này, đánh dấu việc Trường Chinh 11 sẽ thường xuyên được sử dụng để phóng vệ tinh trên biển trong tương lai.

Được biết, Trung Quốc phóng thành công vệ tinh trên biển lần đầu vào tháng 6/2019, nhằm chứng minh khả năng của mình trong việc phóng vệ tinh từ nền tảng di động.

PV/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin