• Zalo

Trung Quốc tiếp tục cảnh báo mưa lớn và thiên tai

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 27/06/2020 11:21:10 +07:00
(VTC News) -

Đợt mưa lớn năm nay tại Trung Quốc có nhiều điểm bất thường, gây ra thiệt hại nặng nề về người và của cho nhiều địa phương.

Liên quan đến đợt mưa lớn từ đầu tháng 6 đến nay, chiều tối qua (26/6), Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo về mưa bão đối với nhiều tỉnh thành của nước này.

Theo cảnh báo của Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc, trong hai ngày 26 và 27/6, mưa lớn và dông sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới 10 tỉnh thành của nước này bao gồm: Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Vân Nam, Cát Lâm, Hồ Nam, Giang Tây, Trùng Khánh, Hồ Bắc, An Huy và Tây Tạng.

Một số khu vực của Tây Tạng thậm chí sẽ xuất hiện mưa lớn với lượng mưa từ 100-150mm, một số nơi mưa lớn kèm theo dông và sấm sét.

Trong khi đó, tỉnh An Huy cũng ra cảnh báo màu cam về lũ quét và cảnh báo màu vàng về thiên tai địa chất. Chính quyền địa phương cảnh báo, do đặc thù địa hình miền núi tại khu vực, mưa lớn trong thời gian ngắn sẽ dễ xảy ra hiện tượng lũ quét.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đợt mưa lớn năm nay tại Trung Quốc có nhiều điểm bất thường khi đến sớm (cuối tháng 5) và kéo dài, gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của cho nhiều địa phương của Trung Quốc.

Ước tính, đã có khoảng 8 triệu người Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ với thiệt hại lên tới hàng tỷ USD. Hồi đầu tháng 6, mưa lớn cũng khiến mực nước trên 110 con sông lớn tại 8 tỉnh miền Nam Trung Quốc vượt mức báo động lũ. 

PV/VOV.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin