• Zalo

Trung Quốc thừa nhận virus corona bùng phát 'ngày càng mạnh mẽ'

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 26/01/2020 17:19:00 +07:00
(VTC News) -

Khả năng lan truyền và nguy cơ lây nhiễm virus corona ngày càng mạnh hơn, có thể tiếp tục gia tăng, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết hôm 26/1.

Trong cuộc họp báo của Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận đã có 2.057 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn cầu. Đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Ma Xiaowei nói rằng có khả năng mầm bệnh gây ra virus này xuất phát từ động vật hoang dã và 1.600 chuyên gia y tế đã được phái đến Vũ Hán để giúp xử lý số ca mắc nhiễm đang ngày càng tăng.

Đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung thừa nhận kiến thức của chính quyền về loại virus mới này còn hạn chế, cho rằng khả năng lây lan của virus corona dường như ngày càng mạnh hơn.

Trung Quốc thừa nhận virus corona bùng phát 'ngày càng mạnh mẽ' - 1

Đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Ma Xiaowei (Ảnh: Reuters)

Ông Ma Xiaowei cho biết thời gian ủ bệnh của virus corona có thể từ 1 đến 14 ngày và virus này lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh và đó không phải là trường hợp mắc Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) từng giết chết gần 800 người trên toàn cầu vào năm 2002 và 2003.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng cho hay có khả năng số ca bệnh sẽ tiếp tục tăng.

Bên cạnh đó, Đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Ma Xiaowei cho biết nước này không dự liệu được về những rủi ro do virus gây ra và các nỗ lực ngăn chặn sẽ được tăng cường, trong đó có việc cấm các phương tiện vận chuyển đi lại và hủy bỏ các sự kiện lớn.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !