Trung Quốc thử thành công máy bay vận tải không người lái lớn chưa từng có

(VTC News) - Trung Quốc vừa thử nghiệm thành công máy bay chở hàng không người lái đầu tiên trên thế giới có trọng tải hơn 1 tấn.

Ngày 2/11, Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay chở hàng không người lái AT200 tại khu vực thuộc địa phận huyện Bồ Thành, tỉnh Thiểm Tây.

Khoang hàng của AT200 có thể tích 10 m3, cho phép chiếc máy bay này có thể mang theo 1,5 tấn hàng hóa.

Máy bay không người lái AT200 do Viện Kỹ thuật Vật lý nhiệt của Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc kết hợp cùng các viện nghiên cứu khác phát triển. Đây là mẫu máy bay chở hàng không người lái có chiều dài 11,84 m và chiều cao 4,04 m, tải trọng cất cánh 3,4 tấn.

Trung Quoc thu thanh cong may bay van tai khong nguoi lai lon chua tung co hinh anh 1

 Máy bay chở hàng không người lái AT200 của Trung Quốc. (Ảnh: GT)

Theo đội nghiên cứu và phát triển thuộc dự án AT200, chiếc máy bay này được trang bị hệ thống điều khiển tiên tiến giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn và cắt giảm chi phí vận hành. AT200 có khả năng bay với vận tốc 313 km/h trong khoảng 8 tiếng.

Ngoài ra, AT200 có khả năng cất cánh và hạ cánh ở các địa hình hiểm trở như vùng núi hoặc hải đảo. Đội nghiên cứu và phát triển AT200 cũng cho biết họ đang tiếp tục hoàn thiện để AT200 được đưa vào khai thác sớm nhất có thể.

>>> Đọc thêm: Máy bay Trung Quốc bị nghi diễn tập tấn công Guam mạnh cỡ nào?

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU